Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Thành họp phiên thường kỳ tháng 10/2024

Chiều 24/10, Ban thường vụ Huyện ủy Yên Thành tổ chức họp thường kỳ tháng 10/2024 do đồng chí Lê Thị Hoài Chung- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì. Về dự có đồng chí Trần Minh Thơ - Phó trưởng phòng Tổng hợp Văn phòng Tỉnh ủy. Cùng dự có đồng chí Trần Thị Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí trong BTV Huyện ủy cùng đại diện một có ban, phòng, ngành liên quan.

Toàn cảnh phiên họp

Phiên họp đã nghe và cho ý kiến về 7 nội dung gồm: Báo cáo sơ kết 03 năm thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 14/12/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về đẩy mạnh cải cách hành chính trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2021-2030. Dự thảo Kế hoạch tuyên truyền đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Nghệ An lần thứ XX và tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Đồng chí Trần Thị Bình, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Vũ Anh Thế – PCT HĐND huyện cho ý kiến tại phiên họp

Thông qua Dự thảo Chương trình kỳ họp thứ 14, kỳ họp thứ 15, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 . Dự thảo Kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng kỳ niệm 94 năm ngày truyền thống Mặt trận Tố quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2024) và "Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc" năm 2024; Dự thảo Tờ trình xin chủ trương quyết định phê duyệt bổ sung thay thế hình thức hỗ trợ và bổ sung mới các hộ gia đình có nhu cầu hỗ trợ sữa chữa, làm nhà ở mới trên địa bàn huyện Yên Thành giai đoạn 2023-2025.

Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy cho ý kiến tại phiên họp

Báo cáo và dự thảo Thông báo kết luận của đoàn kiểm tra công tác Quốc phòng - quân sự địa phương về Đế án số 02- ĐA/HU, xây dựng khu vực phòng thủ huyện Yên Thành giai đoạn 2020-2025. Dự thảo Kế hoạch tổng kết, đánh giá, xây dựng báo cáo chuyên đề phục vụ công tác chuẩn bị văn kiện Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII và đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030; Công tác cán bộ và một số nội dung khác theo thẩm quyền.

Đồng chí Trần Minh Thơ - Phó trưởng phòng Tổng hợp Văn phòng Tỉnh ủy cho ý kiến tại phiên họp

Đồng chí Lê Thị Hoài Chung- Bí thư Huyện ủy kết luận tại phiên họp

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đồng chí Lê Thị Hoài Chung- Bí thư Huyện ủy  đã kết luận chi tiết, cụ thể từng nội dung được họp bàn, phân công rõ nhiệm vụ cho từng thành viên, tổ soạn thảo và các ban, ngành liên quan để đảm bảo thực hiện các nội dung theo đúng kế hoạch, tiến độ đề ra./.

Hồng Nhung- Đăng Trí

Trung tâm VHTT&Truyền thông huyện Yên Thành