ĐĂNG NHẬP  
image banner
Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Thành thăm và làm việc với Quận Bình Thạnh – TP Hồ Chí Minh
Ngày 13/2, đoàn công tác của huyện Yên Thành do đồng chí Nguyễn Quý Linh – Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với quận Bình Thạch – TP. Hồ Chí Minh. Cùng dự có đồng chí Trần Thị Bình – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phan Văn Tuyên – Chủ tịch UBND huyện và các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy. 

Toàn cảnh buổi làm việc

Anh-tin-bai

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy dự buổi làm việc

 

Quận Bình Thạnh nằm về phía bắc nội thành Thành phố Hồ Chí Minh, sau 48 năm thành lập và phát triển, hiện nay quận có 20 phường với tổng dân số 500.000 người, là một trong những trung tâm kinh tế - văn hóa - chính trị của Thành phố Hồ Chí Minh. Quận Bình Thạnh có nhiều điểm tương đồng với huyện Yên Thành về VH-XH, là địa danh có nhiều di tích VHLS. Đặc biệt trên địa bàn có đại lộ  và trường THPT mang tên Phan Đăng Lưu, người con ưu tú của quê hương Yên Thành. Đồng chí là  nhà cách mạng tiền bối, một “trí thức cách mạng tiêu biểu” của Đảng,  là Ủy viên Thường vụ Trung ương Đảng phụ trách xứ ủy Nam Kỳ (1938 -1941).

Anh-tin-bai

Đồng chí Vũ Ngọc Tuất – Bí thư Quận ủy Bình Thạnh khái quát quá trình hình thành và phát triển của quận

Tuy còn nhiều khó khăn sau đại dịch Covid 19, nhưng với nhiều giải pháp phù hợp, nền kinh kế của quận Bình Thạnh vẫn phát triển khá toàn diện, đặc biệt là công nghiệp, dịch vụ, đưa tổng thu ngân sách Nhà nước năm 2022 đạt gần 8.000 tỷ đồng.

Anh-tin-bai

Toàn cảnh quận Bình Thạnh – TP. Hồ Chí Minh

Đầu năm 2022, Ban CHQS huyện Yên Thành và Ban CHQS quận Bình Thạnh là 2 đơn vị kết nghĩa qua giới thiệu của Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó đến nay mối quan hệ giữa huyện Yên Thành và quận Bình Thạnh đã nâng tầm cao mới; lãnh đạo 2 bên thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, giúp đỡ, hỗ trợ lẫn nhau cùng phát triển.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Quý Linh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo những nét nổi bật mà huyện Yên Thành đạt được trong thời gian vừa qua

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Lãnh đạo huyện Yên Thành và quận Bình Thạnh trao nhau những món quà lưu niệm thể hiện tình cảm, tình đoàn kết giữa 2 đơn vị

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Quận ủy quận Bình Thạnh và Huyện ủy Yên Thành đã báo cáo tình hình phát triển KT-XH; QPAN năm 2022 và thông qua một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Về phía quận Bình Thạnh đã cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để con em Yên Thành đang sinh sống và tạm trú ở đây yên tâm công tác, lao động; đồng thời tìm kiếm, giới thiệu một số công ty, doanh nghiệp có uy tín và đầu tư tại huyện Yên Thành; đồng hành cùng địa phương trong quá trình xây dựng huyện NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.  

Lãnh đạo Huyện ủy Yên Thành và Quận ủy Bình Thạnh cũng đã nhất trí xây dựng nội dung trong chương trình hành động để tiến tới chính thức trở thành 2 đơn vị kết nghĩa. 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Trong chuyến thăm và làm việc với quận Bình Thạnh, lãnh đạo huyện Yên Thành đã đến thăm quan một số di tích VHLS và khu công nghiệp, dịch vụ trên địa bàn quận

Trung tâm VHTT&TT huyện Yên Thành 

 
12345678910...
BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 1-12-2023
1