Huyện ủy Yên Thành hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện quý III/2024

Thực hiện chương trình công tác quý III năm 2024, chiều ngày 25/9, Huyện ủy Yên Thành tổ chức Hội nghị BCH Đảng bộ huyện để nghe, thảo luận và quyết định một số nội dung theo thẩm quyền. Đồng chí Lê Thị Hoài Chung- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Tham dự có đồng chí Dương Phúc Sáu- Trưởng phòng Tổ chức Đảng, Đảng viên- Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Thị Thu Nga - Phó Trưởng phòng Dân vận chính quyền- Ban Dân vận tỉnh ủy.

Toàn cảnh hội nghị và thành phần tham dự

Tại hội nghị, các đại biểu về dự đã được nghe báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng 9 tháng đầu năm, định hướng nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024. Nổi bật trong 9 tháng đầu năm, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, sự quan tâm giúp đỡ của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở,ngành cấp tỉnh; nhất là sự quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, bám sát chương trình, kế hoạch đề ra, BTV Huyện ủy và cấp ủy các cấp đã tập trung lãnh đạo toàn diện, đưa kinh tế VHXH, QPAN, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội tiếp tục được giữ vững.

Các đồng chí trong BCH Đảng bộ huyện cho ý kiến vào công tác xây dựng Đảng 3 tháng cuối năm

Tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 10,06%, chuyển dịch cơ cấu kinh tế đúng hướng; thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 52 triệu đồng/ người/9 tháng, tăng 2,5 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2023. Thu ngân sách ước đạt 455 tỷ đồng, đạt 76,57% dự toán HĐND huyện giao, đạt 115,61% dự toán tỉnh giao, tăng 38,295% so với cùng kỳ năm 2023. Chương trình xây dựng  NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tiếp tục được quan tâm, chỉ đạo quyết liệt, chỉ đạo xây dựng hoàn thành các tiêu chí đối với huyện NTM nâng cao, 4 xã NTM kiểu mẫu, 6 xã NTM nâng cao năm 2024  hoàn thiện hồ sơ minh chứng trình tỉnh và trung ương. VHXH có nhiều chuyển biến tích cực. Quốc phòng an ninh được giữ vững. Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Yên Thành với đề mục: “Chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng quốc phòng; tổ chức chuẩn bị  và thực hành tác chiến, bảo vệ vững chắc khu vực phòng thủ huyện” năm 2024 được tỉnh đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Việc xây dựng phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã giai đoạn 2023-2025 được triển khai thực hiện đúng trình tự, thủ tục, đảm bảo sự lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, thống nhất và tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành.v.v.

Đồng chí Lê Thị Hoài Chung- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm

Phát huy những kết quả đạt được, các đại biểu về dự cũng đã thảo luận, cho ý kiến, đưa ra các giải pháp nhằm  thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024, đồng thời thảo luận, cho ý kiến và quyết định một số nội dung khác theo thẩm quyền.

Trước đó, thực hiện thông báo của Ban tổ chức Tỉnh ủy, BCH Huyện ủy Yên Thành đã trao các Quyết định của BTV Tỉnh ủy chỉ định tham gia BCH Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020-2025 đối với đồng chí Trần Văn Tá- Chánh Văn phòng Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo- Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện Yên Thành.

Phan Hiền-Đăng Trí