Thường trực Huyện ủy Yên Thành làm việc với Đảng ủy xã Liên Thành

Sáng ngày 22/10, Thường trực Huyện ủy Yên Thành đã có buổi làm việc với Đảng ủy xã Liên Thành để nghe kết quả trong 9 tháng đầu năm về công tác xây dựng Đảng, kết quả phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác sắp xếp đơn vị hành chính trên địa bàn xã.

Đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Trần Thị Bình- Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì buổi làm việc.

Nổi bật trong 9 tháng đầu năm, tình hình thực hiện phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh cũng như công tác xây dựng Đảng ở xã Liên Thành có nhiều chuyển biến tích cực. Kinh tế tiếp tục phát triển, tăng trưởng khá, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt trên 10,6%, thu nhập bình quân đầu người ước đạt trên 53 triệu đồng/người/9 tháng, đạt 76,34% kế hoạch.

Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy cùng lãnh đạo một số phòng, ban, cơ quan chuyên môn huyện.

Lãnh đạo Đảng ủy xã Liên Thành báo cáo  kết quả công tác xây dụng Đảng trong 9 tháng đầu năm

Tiếp tục thu hút nguồn vốn đầu tư và vận động đóng góp của nhân dân, doanh nghiệp để thực hiện xây dựng NTM nâng cao. Nhiều công trình trọng điểm được đầu tư, nâng cấp như khuôn viên nhà văn hóa các xóm, trường Tiểu học, THCS…Đến nay có 3/3 trường đều đạt chuẩn quốc gia, trong đó trường Tiểu học đạt chuẩn mức độ 2.Tỷ lệ làng văn hóa năm 2024 ước đạt 100%, gia đình văn hóa  ước đạt 94 %. Bảo vệ, duy tu các di tích văn hóa được quan tâm và thực hiện tốt. Xây dựng và nhân rộng mô hình toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, tổ liên gia an toàn PCCC… Việc chỉ đạo thực hiện lấy ý kiến cử tri về sáp nhập xã Liên Thành và Lý Thành thành xã Liên Thành được nhân dân đồng tình cao.

Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo các phòng ngành cho ý kiến tại buổi làm việc

Các đại biểu về dự cũng đã tập trung trao đổi, thảo luận cụ thể từng chỉ tiêu đạt và vượt theo kế hoạch đề ra, đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Chủ trì buổi làm việc cũng đã giao lãnh đạo các phòng ngành làm rõ những kiến nghị, đề xuất của xã Liên Thành và gợi mở ra nhiều giải pháp giúp địa phương tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, kế hoạch của năm 2024 và những năm tiếp theo.

Trước đó, đoàn đã thi thực tế cơ sở tại một số mô hình phát triển kinh tế, sản xuất rau vụ đông; cơ sở vật chất nhà văn hóa đa năng xóm, trường học, trạm y tế và nhà máy may Thành Công.v.v.

Phan Hiền- Anh Tuấn

• Thời sự truyền hình Yên Thành 18-10-2024