Tập huấn kiến thức du lịch nông thôn ở huyện Yên Thành

Từ ngày 21 và 22/11, Liên hiệp các hội khoa học  và kỹ thuật tỉnh Nghệ An phối hợp với xã Sơn Thành, huyện Yên Thành tổ chức tập huấn bồi dưỡng kiến thức  du lịch nông thôn  và thí điểm mô hình du lịch nông thôn theo hướng du lịch xanh, thân thiện và bảo vệ môi trường.

Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian tập huấn, hơn 40 học viên là cán bộ và nhân dân xóm Rú Bạc, xã Sơn Thành đã được các giảng viên chuyên khoa du lịch  của trường Đại học Vinh và Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật tỉnh Nghệ An hướng dẫn cơ bản một số kiến thức về  du lịch xanh, du lịch cộng đồng, du lịch du mục; Kỹ năng đón tiếp khách du lịch; Kỹ năng diễn thuyết/ hướng dẫn; Văn hóa ẩm thực và nghệ thuật trưng bày món ăn; Ẩm thực và vệ sinh an toàn thực phẩm; Các vấn đề về vệ sinh môi trường .v.v. nhằm trang bị, làm thay đổi nhận thức cho người dân về làm du lịch cộng đồng một cách  hiệu quả bền vững.

Liên hiệp các hội khoa học  và kỹ thuật tỉnh Nghệ An, Văn phòng điều phối NTM tỉnh khảo sát du lịch nông thôn ở xã Sơn Thành

Qua khảo sát, Liên hiệp các hội khoa học  và kỹ thuật tỉnh Nghệ An, Văn phòng điều phối NTM tỉnh Nghệ An cũng đã lựa  chọn Trại Cừu  ở xã Sơn Thành để  làm thí điểm  mô hình du lịch nông thôn theo hướng du lịch xanh, thân thiện và bảo vệ môi trường; Hình thành chuỗi liên kết du lịch của tỉnh Nghệ An

Giới thiệu văn hóa ẩm thực của địa phương

Trung tâm VH TT & TT huyện Yên Thành