Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Yên Thành

Sáng ngày 16/5, các vị đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Yên Thành. Tại xã Nam Thành tiếp xúc với cử tri có ông Bùi Thanh An- Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh, bà Phan thị Minh Lý- Trưởng phòng khoa giáo, Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, ông Nguyễn Đức Hồng- Chủ tịch LĐLĐ huyện; các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện Yên Thành gồm ông Phan Văn Tuyên-  Chủ tịch UBND huyện; bà Nguyễn Thị Phương Thảo - Chánh văn phòng UBND huyện, ông Nguyễn Xuân Hà- Giám đốc công ty xây dựng. Tham dự buổi tiếp xúc còn có lãnh đạo thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện.

Đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc cử tri xã Nam Thành

Bà Phan Thị Minh Lý- Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo với cử tri về tình hình KX XH của tỉnh trong 6 tháng đầu năm

Tại các buổi tiếp xúc cử tri   đã bày tỏ nhiều ý kiến, kiến nghị  lên HĐND tỉnh, huyện, như: việc xây dựng các công trình hạ tầng nông thôn còn gặp nhiều khó khăn do thiếu nguồn vốn; nhà nước cần tăng cường hơn nữa cơ chế hỗ trợ cho sản xuất lúa nước, chế độ chính sách cho nhà ở cho hộ nghèo; việc  cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn  chậm.

Cử tri xã Nam Thành có ý kiến với HĐND tỉnh và huyện một số vấn đề liên quan đến địa phương

Cử tri cũng đề nghị ngành chức năng cần tăng  cường chế tài và xử phạt đối với những hành vi vi phạm Luật tài nguyên môi trường, luật an toàn giao thông, xe quá khổ quá tải lưu thông làm hư hỏng nền đường.v.v.

Ông Phan Văn Tuyên-  Chủ tịch UBND huyện và  ông Bùi Thanh An- Phó chủ tịch UBND tỉnh trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền

Các vị đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, HĐND huyện đã đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của cử tri trước Hội đồng nhân dân các cấp; giải trình một số ý kiến thuộc thẩm quyền, đồng thời ghi nhận những ý kiến còn lại trình lên kỳ họp  HĐND  và các cấp, ngành có  thẩm quyền  giải quyết và sớm có két quả phản hồi với cử tri.

Phan Hiền- Anh Tuấn