Hội đồng Nhân dân huyện Yên Thành bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã

Ngày 30/9, HDND huyện Yên Thành tổ chức hội nghị  bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã năm 2024 cho 165 đại biểu là trưởng các ban HĐND huyện; Chủ tịch và PCT HĐND cấp xã.

Dự hội nghị có ông Vũ Anh Thế - UVBTV,  PCT Thường trực HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Trọng Dũng – UVBTV, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy và 165 đại biểu là trưởng các ban HĐND huyện; Chủ tịch và PCT HĐND cấp xã.

Ông Vũ Anh Thế -  PCT Thường trực HĐND huyện Yên Thành  khai mạc hội nghị  bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã

Tại hội nghị, Thường trực HĐND huyện đã tiến hành trao đổi các chuyên đề về công tác thẩm tra văn bản trình kỳ họp; kỹ năng điều hành phiên thảo  luận và chất vấn tại kỳ họp HĐND; công tác ban hành Nghị quyết, giám sát việt thực hiện Nghị quyết HĐND xã kỳ họp giữa năm và  việc tổ chức đánh giá rút kinh nghiệm các kỳ họp HĐND xã .v.v.

Ông  Nguyễn Trọng Dũng –  Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Yên Thành, Trưởng ban Pháp chế  HĐND huyện thông qua chuyên đề giám sát việt thực hiện Nghị quyết HĐND cấp xã

Ông Nguyễn Hồng Quang – Phó ban kinh tế HĐND huyện Yên Thành thông qua nội dung rút kinh nghiệm kỳ họp giữa năm của HĐND cấp xã

Việc tổ chức bồi dưỡng, cung cấp thông tin, cập nhật thông tin, cập nhật kiến thức mới, trao đổi phương pháp, kỹ năng và kinh nghiệm hoạt động nhằm nâng cao chất lượng các kỳ họp để quyết định các vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời giúp đại biểu HĐND tăng cường hoạt động để làm trò trách nhiệm trước cử tri và Nhân dân, góp phần phát triển KT-XH tại địa phương./.

Thái Dương – Thái Hồng