ĐĂNG NHẬP  
image banner
Kỳ họp thứ Ba, HĐND huyện khóa XX thông qua 10 Nghị quyết quan trọng
Sau phiên khai mạc, thảo luận tại các tổ vào ngày 20/12, sáng ngày 21/12  kỳ họp thứ 3 HĐND huyện Yên Thành khóa XX, tiếp tục họp phiên  toàn thể tại Trung tâm hội nghị huyện.
Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Quý Linh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyejn và ông Vũ Anh Thế - PCT HĐND huyện chủ trì kỳ  họp

 

Hầu hết các vị đại biểu HĐND huyện đều đồng tình nhất trí cao với những báo cáo, văn bản, dự thảo Nghị quyết kỳ họp đã đưa ra, đồng thời đưa ra nhiều vấn đề mà cử tri huyện nhà đang quan tâm trên các các lĩnh vực. Trong kỳ họp lần này, HĐND huyện cũng tập trung chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp vào 2 nội dung trọng tâm. Trong lĩnh vực tài nguyên môi trường, gồm thực trạng khai thác tài nguyên đất đai trái phép, nguyên nhân giải pháp và trách nhiệm của các cấp chính quyền; Giải pháp giải quyết ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi, xử lý chất thải rắn, chất thải sinh hoạt.

 

Anh-tin-bai

Đại biểu HĐND huyện chất vấn tại kỳ họp

 

Anh-tin-bai

Ông Thái Hữu An – Trưởng phòng TN&MT giải trình một số vấn đề liên quan đến thực trạng khai thác tài nguyên đất đai trái phép

 

Trong lĩnh vực  văn hóa – xã hội: Công tác quản lý, sử dụng nhà văn hóa sau sáp nhập. Thực trạng hoạt động của Trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn huyện, giải pháp trong thời gian tới.  Theo đó đã có 7 ý kiến của đại biểu với 18 nội dung liên quan đến lĩnh vực tài nguyên môi trường và 3 ý kiến với 4 nội dung liên quan đến lĩnh vực văn hóa xã hội. Những ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp và chất vấn trực tiếp tại kỳ họp HĐND huyện đã được các phòng, ban, ngành chức năng liên quan giải trình một cách cụ thể, đúng trọng tâm, rõ ràng, bám sát các vấn đề mà cử tri đang quan  tâm, tạo được sự đồng tình nhất trí cao.

 

Anh-tin-bai

Ông Hoàng Dang Truyền – PCT UBND huyện giải trình một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực VHXH

 

Kì họp cũng đã thống nhất thông qua nội dung 10 Nghị quyết quan trọng như:  Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2022.  Nghị quyết  về phê chuẩn kế hoạch đầu tư công năm 2022; Nghị quyết quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030;  Nghị quyết về phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2022; Nghị quyết về tổ chức kỳ họp thường lệ năm 2022.  Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2022; Nghị quyết về lập đoàn giám sát chuyên đề về tình hình xử lý vi phạm hành chính năm 2020-2021; Nghị quyết về quy chế hoạt động của HĐND huyện khóa 20 nhiệm kỳ 2021-2016; Nghị quyết về điều chỉnh chương tình giám sát năm 2022 của HĐND huyện khóa 20;  Nghị quyết về giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước, trong và sau kỳ họp thứ 2 HĐND huyện khóa 20. Các Nghị quyết đã được các vị đại biểu HĐND huyện biểu quyết tán thành 100%.

 

Anh-tin-bai

Ông Nguyễn Quý Linh – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện bế mạc kỳ họp

 

Sau 2 ngày làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, với sự chuẩn bị chu đáo, chi tiết của UBND huyện và các ban, ngành chuyên môn, kì họp thứ 3 HĐND huyện Yên Thành khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 đã thành công tốt đẹp, ban hành được các quyết sách phù hợp với tâm tư nguyện vọng của cử tri huyện nhà./.

                                         

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành

 

 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 29-9-2023
1