Ban chỉ đạo các kỳ thi huyện kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Chiều ngày 25/6, đồng chí Hoàng Danh Truyền – UV BTV, Phó chủ tịch UBND huyện  – Trưởng Ban chỉ đạo các kỳ thi  huyện Yên Thành đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 tại 6 điểm thi trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Thái Sơn – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện và  các thành viên trong Ban chỉ đạo các kỳ thi của huyện.

Kiểm tra tại hội đồng thi trường THPT Yên Thành 2

Trong kỳ thi này, toàn huyện Yên Thành có  2.993 thí sinh dự thi tại 130 phòng thi của 6 điểm thi gồm: THPT Bắc Yên Thành; THPT Nam Yên Thành; THPT Phan Thúc Trực; THPT Yên Thành 3; THPT Yên Thành 2; THPT Phan Đăng Lưu. Riêng  điểm thi trường THPT Yên Thành 3 có 49 thí sinh tự do của toàn huyện. Để kỳ thi diễn ra an toàn nghiêm túc, đúng quy chế,  Sở GD&ĐT đã điều động 309 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ coi thi và giám sát kỳ thi; 16 cán bộ thanh tra; 6 cán bộ y tế và 40 người phục vụ. Cơ quan Công an huyện điều động 76 cán bộ chiến sỹ làm nhiệm vụ bảo vệ và đảm bảo ANTT tại các điểm thi, trong đó có 6 chiến sỹ trực 24/24 giờ tại phòng cất giữ đề thi và bài thi.

Tại điểm thi trường THPT Phan Đăng Lưu có 27 phòng thi với 643 thí sinh dự thi, cơ sở vật chất phòng thi được đảm bảo

Qua kiểm tra, nhìn chung tại các điểm thi đều đã làm tốt công tác chuẩn bị các điều kiện cần thiết, đảm bảo yêu cầu về cơ sở vật chất cho kỳ thi như: phòng thi chính, phòng thi dự phòng, bàn ghế, tường rào, điện, nước. Trong thời gian vừa qua các trường THPT đã chuẩn bị hồ sơ học sinh đầy đủ, chu đáo đúng tiến độ, đúng quy chế, tránh sai sót ảnh hưởng đến quyền lợi của học sinh; xây dựng Kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự, PCCC, ứng phó với thiên tai, hiểm họa;  phối hợp với ngành y tế bố trí cán bộ, nhân viên y tế phục vụ các điểm thi, đảm bảo môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm.v.v.

Ban chỉ đạo các kỳ thi của huyện nghe báo cáo công tác chuẩn bị tại điểrn thi trường THPT Phan Thúc Trực

Sáng ngày 25/6, các điểm thi đã tổ chức tiếp nhận, vận chuyển đề thi an toàn và được lực công an bảo vệ nghiêm ngặt 24/24 giờ theo quy định bảo mật quốc gia.  Tất cả các phòng thi đã được niêm yết danh sách, số báo danh thí sinh dự thi.

Theo kế hoạch chiều ngày 26/6 tất cả thí sinh sẽ tập trung tại điểm thi để nhận phòng thi, xem lại , lịch thi và học tập qui chế thi. Kỳ thi sẽ diễn ra trong 3 ngày 27,28 và 29/6.

Kiểm tra công tác y tế và niêm yết số báo danh thí sinh tại điểm thi trường THPT Nam Yên Thành

Tại các điểm thi, đồng chí Hoàng Danh Truyền – PCT UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, đồng thời lưu ý các Hội đồng thi làm tốt công tác an ninh trật tự, đảm bảo an toàn tuyệt đối;  hướng dẫn kỹ cho  thí sinh thực hiện tốt quy chế thi, tránh xảy ra những vi phạm đáng tiếc, đặc biệt đề phòng hoạt động sử dụng phương tiện kỹ thuật công nghệ cao để thực hiện hành vi tiêu cực, gian lận trong thi cử.

Thái Dương

Trung tâm VHTT&Truyền thông Yên Thành