Bệnh viện đa khoa Yên Thành đưa vào sử dụng hệ thống cấp nước thô, bể nước và hệ thống điện mặt trời áp mái

Chiều 12/8, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành phối hợp với Tổ chức Y tế thế giới, Công ty cổ phần Solar Electric Việt Nam tổ chức lễ khánh thành và bàn giao hệ thống cấp nước thô, bể nước và hệ thống điện mặt trời áp mái.

Dự lễ có Tiến sĩ Angela Pratt - Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới; bà Phạm Quỳnh Trang- chuyên viên Cục quản lý Môi trường Ytế; ông Nguyễn Xuân Hoà- Giám đốc Thương mại Công ty cổ phần Solar Electric Việt Nam và đại diện một số sở, ngành cấp tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện có ông Nguyễn Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành.

Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành được WHO chọn mô hình thí điểm triển khai thực hiện 4 hợp phần đáp ứng 4 tiêu chí “Bệnh viện thích ứng biến đổi khí hậu và bền vững môi trường”.

Do đó, việc đầu tư hỗ trợ hệ thống xử lý nước bề mặt và hệ thống điện mặt trời cho bệnh viện Yên Thành đã mang lại nhiều lợi ích quan trọng. Hệ thống xử lý chất thải lỏng mới được đầu tư với công suất xử lý 200m3/ ngày đã đi vào hoạt động ổn định, bệnh viện đã thoát khỏi đơn vị ô nhiễm môi trường và sẽ tiết kiệm được chi phí. Bình thường 1 tháng bệnh viện phải chi trả 30 triệu tiền nước, nhưng từ khi có hệ thống xử lý nước bề mặt tổng chi phí chi trả 8 triệu đồng, tiết kiệm được hơn 20 triệu đồng.

Hệ thống cấp nước thô, bể nước tại bệnh viện đa khoa Yên Thành

Từ nguồn tiết kiệm này đã hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Việc sử dụng năng lượng xanh, như điện mặt trời không chỉ giúp tiết kiệm nguồn tài nguyên sẵn có mà còn tránh được ô nhiễm môi trường, góp phần tích cực vào việc thích ứng với biến đổi khí hậu.

Đại biểu thăm quan và nghe giới thiệu hiệu quả từ mô hình

Lễ khánh thành và bàn giao “Hệ thống cấp nước thô, bể nước & hệ thống điện mặt trời áp mái,” tại Bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao cơ sở hạ tầng của bệnh viện, mở ra nhiều cơ hội mới cho việc cải thiện dịch vụ và đảm bảo sự phát triển bền vững trong tương lai về chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh cho nhân dân.

Đăng trí