ĐĂNG NHẬP  
image banner
Đoàn kiểm tra giám sát Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tại xã Công Thành
Thực hiện Kế hoạch 02/KH-BĐD, của Ban đại diện Hội đồng quản trị (BĐDHĐQT) Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (PGD NHCSXH) huyện Yên Thành về công tác kiểm tra giám sát năm 2023. Ngày 10/4, Đoàn kiểm tra giám sát của Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Yên Thành, do bà Phan Thị An – Trưởng phòng LĐTB&XH huyện, thành viên Ban đại diện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra và làm việc để đánh giá kết quả thực hiện cho vay và quản lý nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ trên địa bàn xã Công Thành.

Đoàn kiểm tra giám sát Ban đại diện HĐQT Ngân hàng CSXH tại xã Công Thành

Tham dự buổi làm việc có sự tham gia của đồng chí Phan Hữu Trang - Giám đốc PGD NHCSXH huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Công Thành và 04 Hội đoàn thể nhận ủy thác, cùng các tổ trưởng Tiết kiệm và vay vốn.

Đến tháng 4/2023, dư nợ toàn xã đạt 31.956 triệu đồng, với 961 hộ vay, vốn tăng 3.268 triệu đồng so với cuối năm 2022; nợ quá hạn 12 triệu đồng, tỷ lệ là 0,04%; số dư huy động tiết kiệm qua Tổ TK&VV đạt 2.099 triệu đồng, chất lượng tín dụng chính sách ưu đãi trên địa bàn xã ngày càng được nâng cao.

Đoàn kiểm tra đã đi thực tế kiểm tra hồ sơ lưu trữ tại 01 tổ TK&VV, ghi nhận những kết quả và cùng trao đổi những vấn đề còn tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới. Tiếp đó, đoàn đến kiểm tra sử dụng vốn vay tại 05 hộ vay vốn, nhìn chung các hộ đều vay sử dụng vốn đúng mục đích, phát huy hiệu quả, có khả năng hoàn trả cao. Trong đó có hộ Lê Văn Đồng được vay 100 triệu đồng vốn hộ mới thoát nghèo và 20 triệu đồng vốn chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Từ  vốn vay và vốn tự có, gia đình đã dần dần mở rộng nhà xưởng mua sắm máy móc đến nay đã thu hút hơn 30 lao động trong lĩnh vực may mặc, tạo công ăn việc làm cho nhiều chị em phụ nữ trong xóm.

Anh-tin-bai

Cơ sở may mặc của gia đình anh Lê Văn Đồng, xã Công Thành, huyện Yên Thành

Qua kiểm tra và làm việc, nhận thấy Đảng ủy, UBND xã Công Thành đã luôn quan tâm chỉ đạo các tổ chức Hội đoàn thể nhận uỷ thác và tổ TK&VV quản lý tốt vốn tín dụng chính sách. Tuyên truyền đầy đủ các chính sách tín dụng của ngân hàng CSXH đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận vốn ưu đãi của Chính phủ, góp phần thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Đối với các Hội đoàn thể nhận ủy thác đã thực hiện đầy đủ các nội dung được Ngân hàng Chính sách xã hội ủy thác, quan tâm thường xuyên đến công tác xử lý nợ đến hạn, lãi tồn đọng. Qua kiểm tra thực tế, các hộ vay đều nhận nợ đầy đủ, đối chiếu khớp đúng với sổ sách tại Ngân hàng, sử dụng vốn vay đúng mục đích, phương án sản xuất hiệu quả, có vật tư đảm bảo tiền vay, có khả năng trả nợ đúng hạn. Tuy nhiên, vẫn còn một số trường hợp phát sinh lãi tồn đọng, một số hộ vay chây ỳ không thực hiện nghĩa vụ trả nợ đúng hạn.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phan Thị An - Trưởng Đoàn kiểm tra, giám sát ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà xã  xã Công Thành đạt được  trong công tác chỉ đạo, điều hành, quản lý hoạt động tín dụng chính sách. Thời gian tới, đề nghị Đảng ủy, UBND xã tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách, nâng cao hiệu quả chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn. Chỉ đạo hội đoàn thể nhận ủy thác, Tổ trưởng tổ TK&VV có biện pháp xử lý nợ đến hạn kịp thời, không để phát sinh nợ quá hạn mới; Đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền các chế độ tín dụng ưu đãi của Nhà nước đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách.

 

Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Yên Thành
BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 26-5-2023
1