Huyện đoàn Yên Thành phối hợp triển khai mô hình chợ 4.0
Với phương châm “ Tuổi trẻ Yên Thành đồng hành cùng tiểu thương chuyển đổi thanh toán không dùng tiền mặt”, sáng 12/3, Huyện đoàn Yên Thành phối hợp với Đoàn xã Thị Trấn và Chi nhánh Viettel triển khai mô hình chợ 4.0.

Huyện đoàn Yên Thành phối hợp ra mắt mô hình chợ 4.0.

Đây là một trong những hoạt động  nhằm cụ thể hóa các nội dung chuyển đổi số Huyện đoàn Yên Thành phối hợp tuyên truyền, hỗ trợ người dân  như: Thành lập các Đội thanh niên tình nguyện và bố trí các điểm hỗ trợ hướng dẫn người dân đăng ký sử dụng ví điện tử Viettel Money tại các điểm chợ dân sinh, các khu vực mua sắm, kinh doanh thương mại tập trung đông người; tổ chức các buổi tập huấn trực tuyến cho cán bộ đoàn các cấp và các tổ công nghệ số cộng đồng về cách sử dụng và tiện ích của một số sản phẩm, giải pháp số mà hai bên đã ký kết hợp tác.v.v…

Nhân viên Viettel đã trực tiếp hướng dẫn cho đoàn viên

Tại chương trình, nhân viên Viettel đã trực tiếp hướng dẫn cho đoàn viên, phát tờ rơi, tuyên truyền, trực tiếp hướng dẫn tạo tài khoản và mã thanh toán QR cho tiểu thương và người dân. Ví điện tử Viettel money- giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt bảo mật tuyệt đối; đăng kí, sử dụng dễ dàng nhằm góp phần đưa công nghệ số đi vào cuộc sống.

Trước mắt, Huyện đoàn phối hợp với Viettel Chi nhánh Yên Thành triển khai tại Chợ thương mại Thị Trấn, sau đó từng bước tiến tới triển khai đồng bộ mô hình chợ 4.0 tại các chợ dân sinh trên địa bàn huyện; góp phần giúp người dân thuận lợi hơn trong quá trình thanh toán mà không cần phải sử dụng bằng tiền mặt chỉ với số điện thoại.

Hướng dẫn tiểu thương đăng ký sử dụng ví điện tử Viettel Money

Cùng với mô hình “ Chợ 4.0”, thời gian tới Viettel Yên Thành tiếp tục phối hợp với Huyện đoàn thành lập các đội thanh niên tình nguyện, các tổ công nghệ số cộng đồng tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng My Viettel, TV360, chuẩn hóa thông tin người dùng mạng di động, nhằm hỗ trợ đẩy nhanh quá trình đăng ký định danh điện tử,  góp phần thực hiện hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ./.

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành

• Thời sự truyền hình Yên Thành 18-10-2024