Lãnh đạo huyện Yên Thành kiểm tra công tác ứng phó với bão số 3

Để kịp thời ứng phó với các tình huống trước diễn biến phức  tạp của cơn   bão số 3, sáng ngày 6/9, đồng chí Lê Thị Thị Hoài Chung – Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy Yên Thành đã đi kiểm tra công tác ứng phó với cơn bão số 3 tại một số công trình ách yếu trên địa bàn huyện. Cùng đi có đồng chí Thái Sơn – UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện; đồng chí Nguyễn Văn Dương – PCT UBND huyện và lãnh đạo Phòng NN&PTNT.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy  kiểm tra tại đập Đồn Húng,  xã Hùng Thành

Sau khi  trực tiếp kiểm tra tại một số điểm xung yếu tại đập Đồn Húng ( xã Hùng Thành; đê Vũ Giang, cầu Tràn Phú Ninh, cầu Phú Tập ( xã Khánh Thành), đê ngăn lũ Biên Hòa ( xã Vĩnh Thành).v.v.  Để chủ động ứng phó với bão và mưa lớn do hoàn lưu sau bão, lãnh đạo huyện đã kịp thời bổ cứu một số phương án PCLB, yêu cầu chính quyền các cấp, các phòng, ban, ngành nghiêm túc thực hiện các nội dung tại Công điện số 05/CĐ-BCH ngày 2/9/2024 của Ban chỉ huy PCTT -TKCN và PTDS tỉnh Nghệ An và Công văn số 2136 ngày 5/9 của UBND huyện Yên Thành về việc tập trung ứng phó với bão số 3 năm 2024.

Kiểm tra điểm xung yếu cầu tràn Phú Ninh xã Khánh Thành

Theo dõi chặt chẽ tình hình diễn biến thời tiết trên các phương tiện thông tin đại chúng, tình hình mưa bão để kịp thời thông tin, cảnh báo nguy hiểm đến nhân dân, cá nhân, tổ chức, đảm bảo an toàn. Các địa phương chỉ đạo nhân dân chặt tỉa cây cối, chằng chéo nhà cửa; huy động lực lượng  ứng trực tại cơ quan, công sở, đặc biệt tại các hồ đập, điểm đê xung yếu theo phương châm “ 4 tại chỗ”,  đảm bảo an toàn về người và tài sảnRiêng tại cầu tràn Phú Ninh ( xã Khánh Thành) đã xuống cấp,  lãnh đạo huyện cũng nhắc nhở  các ngành chức năng liên quan cần đẩy  nhanh việc triển khai thi công dự án, nhất là chính quyền sở tại cần cắt cử người túc trực kiểm tra thường xuyên, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư, phương tiện để sẵn sàng xử lý khi có sự cố do mưa lũ gây ra.

Kiểm tra hệ thống tiêu thoát lũ  sông Biên Hòa

Đặt biệt hiện nay, trên hệ thống kênh tiêu thoát  lũ ở các xã vùng sâu lượng bèo tây đang trôi về nhiều, do đó các địa phương cần nhanh chóng huy động phương tiện và lực lượng để trục vớt, khơi thông dòng chảy, hạn chế tình trạng ngập úng cục bộ, giảm thiểu tối đa thiệt hại do thiên tai gây ra.

Phan Hiền - Thái Dương