ĐĂNG NHẬP  
image banner
Lễ đặt đá khởi công xây dựng Đại Hùng Bảo Điện - Thiền Tự Bảo Lâm
Sáng ngày 1/5 ( tức 12/3 âm lịch), tại xã Hoa Thành, huyện Yên Thành, Hội Phật Giáo Việt Nam Tỉnh Nghệ An phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức Lễ đặt đá khởi công xây dựng Đại Hùng Bảo Điện – Thiền Tự Bảo Lâm. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Viết Hưng - Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Nghệ An Về phía huyện Yên Thành có đồng chí Phan Văn Tuyên – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Danh Truyền – Phó chủ tịch UBND huyện và đông đảo tăng ni phật tử, bà con nhân dân trên địa bàn.

Quang cảnh buổi lễ

 

Anh-tin-bai

Các đại biểu về dự

 

Chùa Bảo Lâm cổ tự xây dựng vào thời Lý (năm 1061), được công nhận Di tích kiến trúc, nghệ thuật cấp Quốc gia, là một trong những công trình kiến trúc cổ còn lưu giữ nhiều hiện vật quý, có giá trị về lịch sử và văn hóa gắn với sinh hoạt văn hóa tâm linh của nhân dân xứ Nghệ, chùa đã được trùng tu xây dựng nhiều lần qua các thời đại. Được sự hỗ trợ của chính quyền, Chư Tôn Đức Tăng Ni, các nhà hảo tâm cùng và phật tử xa gần đã chung tay góp sức để xây dựng ngôi Thiền Tự Bảo Lâm được trang nghiêm thanh tịnh, đem lại nguồn an vui cho nhân dân.

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Lãnh đạo sở Nội vụ tỉnh Nghệ An và huyện Yên Thành tặng lẵng hoa chúc mừng

 

Dịp này đại biểu về dự đã cử hành nghi thức tâm linh dâng hương, sái tịnh và động thổ, đặt đá khởi công xây dựng Đại Hùng Bảo Điện – Thiền tự Bảo Lâm tại xã Hoa Thành.

                                                                                      

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Lễ đặt đá khởi công xây dựng Đại Hùng Bảo Điện -  Thiền Tự Bảo Lâm

 

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 26-5-2023
1