ĐĂNG NHẬP  
image banner
Nguồn vốn tín dụng chắp cánh cho thương hiệu sản phẩm nông nghiệp địa phương
Nhờ đồng vốn ưu đãi của Ngân hàng CSXH thông qua tổ chức nhận ủy thác Hội Nông dân xã, cơ sở Hải Lan, xóm Cầu Máng xã Tiến Thành, huyện Yên Thành đã có điều kiện mua sắm thêm máy móc thiết bị, thu mua thêm nhiều nguyên liệu để chế biến, nâng tầm sản phẩm trà nhân trần túi lọc  đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.

Nhờ vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng CSXH,  cơ sở sản xuất trà túi lọc nhân trần Hải Lan, xóm Cầu Máng xã Tiến Thành có điều kiện mua sắm thêm máy móc và thu mua nguyên liệu cho bàn con

 

Nhận thấy ở xã Tiến Thành, người dân có 1 sản phẩm đặc trưng hiếm  nơi nào có được, đó là cây nhân trần. Tuy nhiên, bà con chủ yếu phụ thuộc vào thương lái nên giá cả bấp bênh, sản phẩm làm ra không có nơi tiêu thụ. Từ đó anh Nguyễn Sỹ Hải ở xóm Cầu Máng đã nảy ra ý tưởng thu mua cây khô để chế biến thành sản phẩm trà túi lọc. Anh Hải chia sẻ: Buổi đầu do điều kiện kinh tế còn khó khăn, nhưng được Hội nông dân xã tư vấn, khảo sát và xét duyệt cho vay 100 triệu từ nguồn vốn giải quyết việc làm của NHCSXH. Có vốn, gia đình đã đầu tư mua máy móc, trang thiết bị, mở nhà máy sản xuất các sản phẩm trà túi lọc nhân trần.

 

Hiện nay,  trung bình  mỗi tháng cơ sở của anh sản xuất từ 500-700 hộp trà, cho lãi ròng từ 15-20 triệu đồng. Ngoài thu mua nguyên liệu, giải quyết đầu ra ổn định cho bà con địa phương, cơ sở còn tạo việc làm cho 2 công nhân cố định với mức thu nhập 4 triệu đồng/ tháng và 1 số công nhân thời vụ. Anh Nguyễn Sỹ Hải cho biết: Nhờ những nỗ lực của bản thân, chính quyền địa phương và Ngân hàng CSXH huyện, đến nay, sản phẩm trà túi lọc nhân trần  đạt thương hiệu OCOP 3 sao và được người tiêu dùng nhiều nơi ưa chuộng và tin dùng. Anh Nguyễn Sỹ Hải cho biết cơ sở hiện đang đi vào quá trình hoạt động ổn định, mong muốn  nguồn nguyên liệu của bà con làm ra nhiều và có thêm nguồn vốn vay  ưu đãi  để tạo việc làm hơn nữa cho bà con...

 

Anh-tin-bai

Trung bình  mỗi tháng cơ sở Hải Lan  sản xuất  được từ 500-700 hộp trà và tạo việc làm ổn định cho 2 lao động

 

Ông Tạ Quốc Hoa - Chủ tịch Hội Nông dân xã Tiến Thành còn cho biết: Thực hiện chương trình công tác hội, Hội Nông dân xã đã khảo sát xem xét các hộ vay vốn  trên địa bàn, xét thấy hộ anh Nguyễn Sỹ Hải đã   phát huy nguồn vốn vay có hiệu quả, sử dụng đúng mục đích, do đó khi có nguồn sẽ ưu tiên cho gia đình để mở rộng sản xuất.

 

Nhằm góp phần phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương,  thời gian qua, Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Yên Thành đã thông qua các chương trình cho vay luôn đồng hành,  sẵn sàng cung ứng nguồn vốn nhanh, kịp thời, với lãi suất ưu đãi cho các khách hành đủ điều kiện, có nhu cầu vay vốn phát triển sản xuất,  góp phần vào quá trình xây dựng nông thôn mới nâng cao, NTM kiểu mẫu trên địa bàn huyện./.

                                                                       

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành

 

 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 26-5-2023
1