ĐĂNG NHẬP  
image banner
Phật giáo Yên Thành tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2567

Hòa chung vào không khí trang nghiêm, ấm áp trong mùa Vu Lan báo hiếu 2023, Phật lịch 2567. Sáng ngày 20/8 tại chùa Chí Linh, xã Xuân Thành  Phật giáo huyện Yên Thành tổ chức Đại lễ Vu Lan báo hiếu 2023. 

Anh-tin-bai

Dự  lễ có đồng chí Nguyễn Viết Hưng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; Đồng chí Lê Thị Hoài Chung – Tỉnh ủy viên; Bí thư Huyện ủy Yên Thành; đồng chí Nguyễn Quý Linh – Giám đốc sở KHCN tỉnh; Đại diện MTTQ tỉnh; Công An tỉnh. Về phía lãnh đạo huyện còn có  đồng chí Trần Thị Bình – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phan Văn Tuyên – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV; BCH huyện ủy; đại diện các ngành cấp huyện, lãnh đạo các xã cùng đông đảo thật tử và bà con nhân dân.

  Với chủ đề “ Nếu con còn có mẹ ” Lễ Vu Lan đã nêu bật về ý nghĩa, nguồn gốc và thông điệp của Đại lễ Vu Lan, khơi gợi tâm thiện, khai nở những cánh hoa tâm, làm thổn thức bao trái tim của mùa báo ân, báo hiếu đạo làm con. Tất cả đều hướng tâm về hai đấng sinh thành dưỡng dục với những tình cảm chân thành thắm thiết, lấy hạnh hiếu, răn dạy mỗi con người phải cần phụng dưỡng, có hiếu với cha mẹ. Đặc biệt trong cuộc sống hiện nay với sự phát triển về mọi mặt, việc lan tỏa tinh thần hiếu nghĩa, hiếu kính cho thế hệ trẻ là rất quan trọng và có ý nghĩa to lớn.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Viết Hưng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; Đồng chí Lê Thị Hoài Chung – Tỉnh ủy viên; Bí thư Huyện ủy Yên Thành và đại diện UB MTTQ tặng lẵng hoa chúc mừng

Vu Lan báo hiếu chính là một truyền thống tốt đẹp của giáo lý đạo Phật, được khởi nguyên từ tinh thần tri ân và hiếu nghĩa của dân tộc. Đó là truyền thống lễ nghĩa, kính trọng người cao tuổi, thờ tự gia tiên và những người đã khuất, mở rộng ra là truyền thống báo ân Tổ quốc, cội nguồn.

   Tại buổi lễ, những cánh hoa hồng rực rỡ được cài lên ngực như một biểu tượng thiêng liêng để nhắc nhở mỗi người luôn trọn đạo hiếu với các đấng sinh thành, từ đó khơi gợi sự giáo dục cho các thế hệ con cháu trong tinh thần tri ân và báo hiếu./.

 

 Trung tâm VHTT&TT Yên Thành 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 29-9-2023
1