Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết "Đợt thi đua cao điểm 30 ngày, đêm tình nguyện vượt nắng, thắng mưa tham gia hỗ trợ thực hiện công trình đường dây 500kV mạch 3 qua địa bàn tỉnh Nghệ An"

Tại huyện Yên Thành,  Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ban Thư ký Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức tổng kết "Đợt thi đua cao điểm 30 ngày, đêm tình nguyện vượt nắng, thắng mưa tham gia hỗ trợ thực hiện công trình đường dây 500kV mạch 3 qua địa bàn tỉnh Nghệ An".

Dự hội nghị có các đồng chí Nguyễn Thị Phương Thúy – Uỷ viên Uỷ ban Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; Đồng chí Phạm Xuân Minh Trí – Phó Bí thư phụ trách Đoàn Thanh niên Tập đoàn Điện lực Việt Nam;

Về phía lãnh đạo huyện Yên Thành có đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Vũ Anh Thế- UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Thái Sơn- UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính chị huyện.

Hình: Xác định việc hỗ trợ triển khai dự án đường dây 500 kV mạch 3 về đích đúng hạn là công việc quan trọng, cấp bách nên công tác chỉ đạo triển khai đợt thi đua cao điểm 30 ngày, đêm tình nguyện vượt nắng, thắng mưa tham gia hỗ trợ thực hiện công trình đường dây 500kV mạch 3 qua địa bàn tỉnh Nghệ An được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn triển khai khẩn trương, quyết liệt, đồng bộ và hiệu quả. Trong thời gian triển khai đã có 74 đội  thanh niên tình nguyện được thành lập với sự tham gia của hơn 1.100 đoàn viên thanh niên hỗ trợ tại 47 khoảng néo do EVN đề xuất. Cùng với đó, 14 đội hình tình nguyện “Hành quân xanh”, “Kỳ nghỉ hồng” với 280 thành viên tham gia hỗ trợ tiếp sức cho các đội hình tình nguyện.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thúy –Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh Nghệ An tổng kết "Đợt thi đua cao điểm 30 ngày, đêm tình nguyện vượt nắng, thắng mưa tham gia hỗ trợ thực hiện công trình đường dây 500kV mạch 3 qua địa bàn tỉnh Nghệ An"

Với sự đồng sức, đồng lòng trên mọi mặt trận, kết thúc đợt thi đua cao điểm, các đội hình thanh niên tình nguyện đã hoàn thành hỗ trợ tháo dỡ 24/24 ngôi nhà; 41/41 chuồng trại và vật kiến trúc; tham gia phát quang, phát quang hơn 28 hecta ảnh hưởng đến hành lang tuyến. Nhiều mô hình cách làm hay được triển khai như: Tổ chức hoạt động “Bữa cơm công trường, giao lưu gặp gỡ với công nhân xa nhà, với lực lượng công nhân tăng cường từ các tỉnh, thành khác”. Hỗ trợ chỗ nghỉ cho các đội công nhân thi công tại các điểm móng cột. Tổ chức các bữa cơm, gặp mặt giao lưu văn hoá, văn nghệ động viên tinh thần cho đội ngũ công nhân.

Đồng chí Phạm Thị Huyền Trang – Bí thư Huyện đoàn Yên Thành phát biểu tại lễ tổng kết

Các hoạt động tiếp sức, chi viện cũng được các đơn vị như: Ban Thanh niên Công an tỉnh, Ban Thường vụ Đoàn các đơn vị: Khối Các cơ quan tỉnh, Khối Doanh nghiệp tỉnh, Thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên, huyện Đô Lương, huyện Nghĩa Đàn, huyện Thanh Chương quan tâm, triển khai, kịp thời, động viên tiếp sức cho các đội hình tình nguyện tại các địa phương có đường dây 500kV đi qua và đội ngũ thi công công trình.

Các hoạt động tình nguyện của tuổ trẻ tỉnh Nghệ An

Công tác tuyên truyền về các hoạt động trong Đợt thi đua được triển khai từ sớm, có tính định hướng cao, tập trung đẩy mạnh và xác lập rõ các nội dung và các tuyến bài tuyên truyền trong Đợt thi đua với số lượng tin, bài tuyên truyền đa dạng trên các nền tảng truyền thông, thu hút được sự quan tâm, khơi dậy tinh thần trách nhiệm, quyết tâm trong đoàn viên thanh niên và sự đồng thuận, ủng hộ của nhân dân, tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong xã hội.Vượt quá những khó khăn, thách thức với tinh thần vượt nắng thắng mưa, chỉ bàn làm không bàn lùi, cùng với sự đoàn kết đồng lòng của các cấp bộ Đoàn, sự thống nhất về tư tưởng, cùng hành động hướng tới mục tiêu chung vì lợi ích quốc gia dân tộc, vì lợi ích của nhân dân, vì sự phát triển của đất nước, Đoàn Thanh niên tỉnh Nghệ An đã xuất sắc hoàn thành các nhiệm vụ đề ra, đóng góp sức trẻ tạo nên “Kỳ tích” đường dây 500KV mạch 3.

Dịp này, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng bằng khen cho 06 tập thể vì đã có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Đợt thi đua cao điểm tình nguyện tham gia hỗ trợ thi công công trình đường dây 500kV mạch 3 từ Quảng Trạch (Quảng Bình) đến Phố Nối (Hưng Yên) từ ngày 01 đến ngày 30/6/2024. Ban Chấp hành Tỉnh đoàn quyết định trao tặng bằng khen cho 10 tập thể và 09 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai Đợt cao điểm và Ban tổ chức cũng trao quà thưởng cho các đơn vị cấp xã gồm 12 đồng chí thủ lĩnh thanh niên tại các địa phương./.

Hồng Nhung- Phan Hiền

Trung tâm VHTT&Truyền thông Yên Thành