UBND huyện Yên Thành họp phiên thường kỳ tháng 7 năm 2024

Sáng 8/7, UBND huyện Yên Thành tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 7 năm 2024. Đồng chí  Phan Văn Tuyên- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu về dự đã được nghe và cho ý kiến về các nội dung: Báo cáo tổng hợp tình hình KT - XH tháng 6/2024, nhiệm vụ trọng tâm tháng 7/2024; Báo cáo đánh giá công tác Kiểm soát TTHC tháng 06/2024, nhiệm vụ trọng tâm tháng 07/2024 3; Kế hoạch xây dựng tuyến đường: Sáng, xanh, sạch, đẹp trên địa bàn huyệ Yên Thành; Kế hoạch sản xuất vụ đông 2024 ; Kế hoạch kỷ niệm 79 năm ngày giành chính quyền huyện; cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 và 94 năm ngày xô viết Nghệ Tĩnh; Báo cáo công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật 6 tháng đầu năm;  Báo cáo công tác vệ sinh ATTP 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 ; Báo cáo tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện và bàn một số nội dung theo thẩm quyền.

Đồng chí Lê Văn Hồng – Trưởng phòng NN&PTNT thông qua Kế hoạch sản xuất vụ đông - 2024

Nổi bật trong tháng 6/2024: UBND huyện, các phòng ngành, địa phương bám sát nhiệm vụ tổ chức thực hiện nhiệm vụ đạt kế hoạch đề ra. Kinh tế - xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh được giữ vững. Tiếp tục chỉ đạo gieo trồng vụ xuân năm 2024 hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch; Tiếp tục chỉ đạo tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm, dại chó; công tác phòng chống dịch bệnh và tổ chức vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi trên đàn gia súc, gia cầm được triển khai kịp thời, có hiệu quả. Tình hình an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Công tác văn hóa, an sinh xã hội được quan tâm kịp thời.v.v.

Đồng chí Nguyễn Văn Dương - PCT. UBND huyện thông qua kết quả xây dựng xã NTM nâng cao, kiểu mẫu

Nhiệm vụ trọng tâm tháng 7, UBND huyện tiếp tục chỉ đạo nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng vụ Hè thu; tập trung công tác phòng chống, khống chế bệnh dại động vật; Tập trung chỉ đạo công tác phòng chống cháy rừng trong mùa nắng nóng; Kế hoạch chiến dịch GTNT đợt II/2024.

Đồng chí Hoàng Danh Truyền - PCT. UBND huyện bổ sung kế hoạch kỷ niệm 77 năm ngày TBLS 27/7

Tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra lựa chọn địa điểm quy hoạch đất ở cho các xã, thị trấn;  trình Hội đồng nhân dân tỉnh bổ sung các danh mục công trình sử dụng đất kế hoạch sử dụng đất năm 2024; tăng cường các giải pháp chỉ đạo công tác thu ngân sách, thu nợ đọng và chống thất thu thuế; bồi dưỡng nâng cao năng lực nghề nghiệp giáo viên; chỉ đạo  tuyên truyền và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các hoạt động thể dục - thể thao nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, địa phương; Tổ chức tập huấn phổ biến kiến thức và kiểm tra các hành nghề y, dược tư nhân, dịch vụ thẩm mỹ năm 2024.

Đồng chí Phan Văn Tuyên – Chủ tịch UBND huyện kết luận các nội dung mà phiên họp đã thông qua

Tổ chức Lễ thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền thờ liệt sỹ huyện và Đài tưởng niệm các liệt sỹ; thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách nhân dịp ngày Thương binh liệt sỹ 27/7. Duy trì nghiêm túc, chặt chẽ chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, phối hợp Công an nắm và giữ vững ANCT-TTATXH trên địa bàn, kịp thời tham mưu xử lý tình hình, không để bị động bất ngờ....

Dịp này, lãnh đạo UBND huyện cũng đã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng ông Nguyễn Văn Sáng vừa được bổ nhiệm chức vụ: Chánh Thanh tra, Ủy ban nhân dân huyện Yên Thành nhiệm kỳ 2024 - 2029, kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2024.

Hồng Nhung- Đăng Trí

• Thời sự truyền hình Yên Thành 18-10-2024