UBND huyện Yên Thành tổ chức phiên họp thường kỳ tháng Tư
Ngày 7/4, UBND huyện Yên Thành  tổ chức phiên họp thường kỳ  tháng 4 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH trong tháng 3 tháng và triển khai nhiệm vụ tháng 4, đồng chí Phan Văn Tuyên- Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Phiên họp đã thông qua tình hình phát triển KTXH tháng 3; nhiệm vụ trọng tâm tháng 4; Báo cáo công tác phòng chống thiên tai; Phòng chống cháy rừng năm 2022, nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo tiến độ giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, công tác tiếp dân; Thông qua kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế Lao động 1/5. Nổi bật, trong  tháng 3, mặc dù tình hình thời tiết có nhiều diễn biến phức tạp, nhưng dưới sự lãnh đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Yên Thành đã lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp nên tình hình KTXH có nhiều chuyển biến tích cực. Tiếp tục chỉ đạo nông dân chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh và chuột hại cho lúa vụ Xuân, phòng chống dịch bệnh cúm gia cầm; triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ xã; thị trấn năm 2023; Tiếp tục chỉ đạo các địa phương đăng ký về đích NTM nâng cao; NTM kiểu mẫu đẩy nhanh thực hiện các tiêu chí; Kiểm tra thực hiện công vụ ở các xã Thị trấn; công tác cải cách hành chính..vv.

Kết luận phiên họp đồng chí Phan Văn Tuyên – Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 4, trong đó, các phòng, ngành cần quan tâm hơn nữa phối hợp với các địa phương đã đăng ký về đich NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tiếp tục rà soát, từng bước hoàn thiện các tiêu chí đảm bảo lộ trình; Chỉ đạo tổ chức các hoạt động hướng tới kỷ niệm 48 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước và ngày Quốc tế Lao động 1/5; Tập trung theo dõi, nắm tình hình ANCT-TTATXH, dư luận nhân dân, giải quyết kịp thời các vấn đề phức tạp nảy sinh. Ngành nông nghiệp huyện tiếp tục chỉ đạo nông dân gieo chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa; tiếp tục tăng cường tuyên truyền phòng chống đuối nước cho trẻ em./.

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành

• Thời sự truyền hình Yên Thành 18-10-2024