UNND huyện họp phiên thường kỳ tháng 9

Sáng ngày 8/9, UBND huyện Yên thành tổ chức phiên họp thường kỳ  nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 8 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 9 năm 2023. Đồng chí Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành chủ trì phiên họp.

Toàn cảnh phiên họp

Tại phiên họp, các đại biểu về dự đã được nghe tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội tháng 8 và nhiệm vụ trọng tâm tháng 9. Nổi bật trong tháng 8 đã tập trung chỉ đạo nông dân chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại cây trồng vụ Hè thu; tăng cường công tác phòng chống, khống chế dịch tả lợn Châu Phi, phòng chống nắng nóng trên đàn gia súc, gia cầm. Tổ chức tiêm phòng bổ sung cho đàn gia súc, gia cầm chưa được tiêm phòng trong vụ Xuân. Triển khai kế hoạch sản xuất vụ Đông năm 2023; Công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận các sản phẩm đạt OCOP 4 sao và 3 sao năm 2022 và đợt 1 năm 2023; Tổ chức kiểm tra, thẩm định vườn chuẩn NTM và hướng dẫn hồ sơ cấp mã số vùng trồng trong lĩnh vực trồng trọt.

Kiểm tra phương án phòng chống thiên tai và các công trình ách yếu trước mùa mưa lụt; Tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023, triển khai nhiệm vụ năm học mới.  Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động, tuyên truyền kỷ  niệm 78 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam; 78 năm Ngày giành chính quyền huyện; 93 năm ngày Xô Viết - Nghệ Tĩnh và ngày thành lập các ngành; Tình hình an ninh, trật tự xã hội trên địa bàn được đảm bảo.v.v.

Đồng chí Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện Yên Thành triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới

Trong tháng 9  tiếp tục chỉ đạo nông dân đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ hè thu, triển khai gieo trồng cây vụ đông theo kế hoạch đề ra. Tổ chức kiểm tra, thẩm định vườn chuẩn NTM và hướng dẫn hồ sơ cấp mã số vùng trồng trong lĩnh vực trồng trọt. Tổ chức Tổng kết công tác HTX năm 2022.  Hoàn thiện hồ sơ xây dựng nông thôn mới nâng cao tại các xã: Bảo Thành, Vĩnh Thành, Nam Thành, Trung Thành, Lăng Thành, Phú Thành, Mã Thành, Liên Thành, Minh Thành; Nông thôn mới kiểu mẫu tại xã Long Thành.

Tại phiên họp, các đại biểu về dự cũng đã  được nghe kế hoạch ra quân làm thủy lợi ; báo cáo tình hình thực hiện tiến độ các công trình xây dựng cơ bản; thông qua kế hoạch công tác tuyển quân năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện kiểm soát TTHC tháng 8, nhiệm vụ tháng 9; tiến độ giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo, công tác tiếp công dân;  Kế hoạch làm thuỷ lợi đồng ruộng theo chiến dịch 16/10; Báo cáo công tác phòng chống tham nhũng và công tác xử lý sau thanh tra, kiểm tra, kiểm toán.

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành

• Thời sự truyền hình Yên Thành 18-10-2024