ĐĂNG NHẬP  
image banner
Yên Thành chung kết Hội thi hát dân ca trong trường học lần thứ V năm 2023
Sáng ngày 23/4, huyện Yên Thành đã tổ chức chung kết  Hội thi hát dân ca trong trường học lần thứ V, năm 2023. Về  dự có đồng chí Hoàng Danh Truyền – PCT UBND huyện, Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện; Lãnh đạo Trung tâm VHTT&TT, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn huyện, và đông đảo giáo viên học sinh.
Anh-tin-bai

Các đại biểu về dự

 

 Sau một thời gian tổ chức thi hát dân ca cấp trường và ở 6 cụm, BTC đã chọn ra  20 tiết mục văn nghệ đặc sắc của 6 Trường gồm: Trường THPT YT2; THCS Hoàng Tá Thốn ( Long Thành); THCS Liên Lý; THCS Đô Thành; Tiểu học Tăng Thành và Trường tiểu học Phúc Thành  vào vòng chung kết.

 

Anh-tin-bai

Các tiết mục đều có sự đầu tư công phu

 

Với các thể loại: đối ca, hoạt ca, hoạt cảnh, tổ khúc, diễn xướng, đơn ca (có phụ họa), song ca, tam ca, múa hát tập thể. Trong đó, có 70% sử dụng làn điệu Dân ca, Ví, Giặm Nghệ Tĩnh, 30% dân ca cải biên, dân ca các vùng, miền trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các tiết mục  lời mới, cải biên  chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ và quê hương đất nước, con người Xứ Nghệ, phản ánh cuộc sống, tình yêu lao động và các hoạt động của xã hội, các hoạt động dạy và học trong các nhà trường hiện nay.

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Các tiết mục đều mang âm hưởng làn điệu Dân ca, Ví, Giặm Nghệ Tĩnh đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

 

 Thông qua Hội thi nhằm bảo tồn và phát huy giá trị Dân ca Ví, Giặm, tạo điều kiện cho các em học sinh thể hiện năng khiếu ca hát của mình, góp phần giữ gìn và phát huy nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc, đánh giá  mô hình dạy hát dân ca trong trường học hiện nay.

Anh-tin-bai

BTC trao giải cho các đơn vị xuất sắc

 Kết quả: BTC đã trao 6 giải tiết mục xuất sắc ( Trong đó có 1 giải A; 2 giải B và 3 giải C). Đồng thời trao giải tập thể: Nhất Trường THCS Hoàng Tá Thốn ( Long Thành); Hai giải Nhì: Trường Tiểu học Tăng Thành và Tiểu học Phúc Thành; 3 giải B thuộc về các trường: THPT Yên Thành2; THCS Liên Lý và THCS Đô Thành ./. 

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành 

 
12345678910...
BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 1-12-2023
1