Yên Thành đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1, năm 2024

Sáng ngày 29/7, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Yên Thành tổ chức đánh giá công nhận sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024.   Đồng chí Nguyễn Văn Dương - Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân loại sản phẩm OCOP huyện  chủ trì hội thi.

Cùng dự có đại diện Sở tài nguyên và môi trường; Chi cục Phát triển Nông thôn;  Sở Công Thương; Sở Y tế; Chi cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng Nghệ An cùng đại diện lãnh đạo và công chức phụ trách OCOP các xã, thị trấn; các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1, năm 2024.

Đợt này, UBND huyện tổ chức đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đối với 5 sản phẩm gồm: Gà đồi Thịnh Thành xã Thịnh Thành, nho Hạ đen Văn Thành xã Văn Thành, mật ong Quang Thành xã Quang Thành, vỏ ram Quảng Trang xã Phúc Thành, giỏ cói sao xã Thọ Thành. Các chủ thể tham gia đã chuẩn bị đầy đủ sản phẩm, mẫu sản phẩm, hồ sơ tài liệu liên quan đến sản phẩm.

Sản phẩm được chuẩn bị để Hội đồng đánh giá

Thành viên Hội đồng đánh giá, nhận xét đối với từng sản phẩm

Với tinh thần khách quan và minh bạch, các thành viên Hội đồng, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đã nghiên cứu và xem xét kỹ các tiêu chí của từng sản phẩm để góp ý hồ sơ cho các sản phẩm với những nội dung: Tên thương hiệu, mẫu mã bao bì, các thông tin trên bao bì sản phẩm… Đồng thời góp ý để chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế, nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của địa phương.

Ông Nguyễn Văn Dương – PCT UBND huyện Yên Thành kết luân kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1, năm 2024

Trên cơ sở kết quả chấm thẩm định, Hội đồng Đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp huyện đợt 1 năm 2024 đánh giá 5/5 sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao.

Đăng Trí - Linh Trang

12345678910...