Yên Thành phấn đấu gieo trồng gần 3000ha cây vụ đông năm 2024

Chiều ngày 21/8, UBND huyện Yên Thành tổ chức hội nghị triển khai sản xuất vụ đông năm 2024. Đồng chí Nguyễn Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị, tham dự có đại diện lãnh đạo một số phòng, ngành và  Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn và cán bộ công chức nông nghiệp cơ sở.

Quang cảnh hội nghị

Theo kế hoạch, vụ đông năm nay, toàn huyện phấn đấu gieo trồng 2.820 ha rau màu, trong đó 1000 ha ngô được  thâm canh trên đất màu  ở các xã vùng cao và  ổn định diện tích 200 ha trên đất 2 lúa. Tiếp tục sản xuất ngô vụ đông theo 3 hướng: trồng ngô lấy bắp làm sản lượng, sản xuất ngô nếp, ngô ngọt, ngô tím làm hàng hoá và sản xuất ngô làm thức ăn phục vụ chăn nuôi.

Đồng chí Lê Văn Hồng – Trưởng phòng NN&PTNT triển khai kế hoạch sản xuấy cây vụ đông

Đại biểu dự hội nghị

Các loại rau màu  sẽ gieo trồng 1.400 ha., bố trí gieo trồng các loại cây phù hợp như bắp cải, su hào, dưa chuột…khuyến khích các diện tích trong nhà màng, nhà lưới như dưa chuột bao tử và trồng các loại hoa.

Huyện cũng  tập trung chỉ đạo xây dựng các mô hình sản xuất hàng hoá liên kết bao tiêu sản phẩm như:  đậu tương, rau, ớt, mướp, ngô giống.

Đồng chí Nguyễn Văn Dương - Phó Chủ tịch UBND huyện quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm để sản xuất vụ đông đạt chỉ tiêu, kế hoạch đề ra

Để thực hiện tốt kế hoạch sản xuất vụ đông đã đề ra, UBND huyện Yên Thành đã giao nhiệm vụ cụ thể cho các ban ngành liên quan,  tổ chức hướng dẫn chỉ đạo các xã, thị trấn đảm bảo đủ nguồn giống, vật tư phân bón,  chuyển giao kỹ thuật, làm tốt công tác thủy lợi, không để ngập úng trong mùa mưa, đồng thời áp dụng cơ chế  hỗ trợ tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật và hỗ trợ 489. 000. 000 đồng cho các mô hình sản xuất cây màu hàng hóa ở xã  Viên Thành, Phúc Thành;  ngô nếp  ở Liên Thành và nuôi  cá vụ 3 ở Đô Thành. /.

Quỳnh Trang - Thái Hồng