ĐĂNG NHẬP  
image banner
Yên Thành tập trung phòng chống dịch Cúm gia cầm H5N1
Sau khi công bố dịch cúm gia cầm tại xóm Sơn Thành, xã Hùng Thành, huyện Yên Thành đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm khống chế ổ dịch, không để lây lan trên diện rộng nhằm đảm bảo an toàn cho tổng đàn và sức khỏe cho người dân.

Các hộ chăn nuôi chủ động phòng dịch bằng cách dùng vôi bột vệ sinh tiêu độc khử trùng.

Trước đó, tại xóm Sơn Thành, xã Hùng Thành có 2 hộ dân phát hiện đàn gà bị chết không rõ nguyên nhân. Chính quyền địa phương đã khẩn trương tiêu hủy 117 con gà theo đúng quy định.

Sau khi có kết quả xét nghiệm mẫu phẩm của Chi cục Thú y vùng III với dương tính H5N1, ngày 29/3, huyện Yên Thành đã công bố Công bố bệnh dịch Cúm gia cầm H5N1 trên địa bàn xã Hùng Thành Thành và các xã nằm trong vùng bị dịch uy hiếp gồm: Đồng Thành, Phúc Thành, Hậu Thành và Lăng Thành.

Với 50.000 liều vắc xin hỗ trợ đợt 1 của tỉnh, ngày 30/3, dưới sự chỉ đạo của của ngành nông nghiệp huyện, xã Hùng Thành đã tổ chức tiêm phòng cho gần 44.000 con gia cầm của 240 dân xóm Sơn Thành và đang tiếp tục đề nghị tỉnh hỗ trợ vắc xin và 500 lít hóa chất phục vụ cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn.  

án bọ kỹ thuật Trung tâm DVNN Yên Thành và thú viên xã Hùng Thành tiêm phòng vac xin cho gia cầm ở xóm Sơn Thành, xã Hùng Thành
Cán bộ kỹ thuật Trung tâm DVNN Yên Thành triển khai tiêm phòng vắc xin cho gia cầm ở xóm Sơn Thành, xã Hùng Thành.

Để chủ động phòng, chống, ngăn chặn, khống chế, bao vây dịch bệnh Cúm gia cầm H5N1 trong diện hẹp, hạn chế thấp nhất thiệt hại về kinh tế và đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe con người, huyện Yên Thành đang quyết liệt triển khai  đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Thái Dương ( Nguồn: NTV)
BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 26-5-2023
1