ĐĂNG NHẬP  
image banner
Lễ hội đền Thánh Mẫu năm 2017
Sáng 30/3 (tức ngày 3/3âm lịch), xã Mã Thành đã tổ chức lễ hội Đền Đức Thánh Mẫu lần thứ III, đông đảobà con nhân dân trong  xã và du kháchthập phương đã về dự lễ.

Di tích lịch sử văn hóa đền thờ Thánh Mẫu Công Chúa Liễu Hạnh tại xã Mã Thành

Bằng tấm lòng thành kính, nhân dân đã dâng lên ban thờ đức Thánh Mẫu nhiều lễ vật của địa phương, cầu cho mưa thuận gió hòa, cuộc sống bình an.

Đền Thánh Mẫu xã Mã Thành là nơi thờ Thánh Mẫu Công Chúa Liễu Hạnh- một trong tứ bất tử thần của dân tộc Việt Nam. Đền có từ thời vua Lê Vĩnh Hữu (năm 1735), hàng năm vào dịp giỗ Thánh (3/3 âm lịch) đông đảo nhân dân trong vùng đã quy tụ về dự lễ và sinh hoạt văn hóa tâm linh.

Lễ tế tại đền Thánh Mẫu

Các đại biểu về dự lễ hội

Bên cạnh phần lễ, năm nay địa phương còn tổ chức nhiều trò chơi dân gian và các môn thể thao như: bóng chuyền nam, nữ, bóng chuyền hơi người cao tuổi, thi đấu cờ thẻ…thu hút đông đảo nhân dân đến xem và cổ vũ.

Việc sau khi đền được công nhận di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh, từ năm 2014 đến nay, địa phương đã khôi phục lại lễ hội, để mọi tầng lớp nhân dân được hưởng thụ các sinh hoạt văn hóa tinh thần, góp phần gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa của quê hương.

Nhiều hoạt động thể thao sôi nổi được tổ chức, thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tới xem và cổ vũ.

Đài TT-TH Yên Thành.

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 29-9-2023
1