ĐĂNG NHẬP  
image banner
Ủy ban nhân dân huyện Yên Thành chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch sốt xuất huyết
Theo thống kê của ngành Y tế, trong những tuần gần đây, số ca mắc sốt xuất huyết tăng mạnh. Thực hiện Công văn số 4966/SYT-NVY, ngày 08/12/2022 của Sở Y tế Nghệ An, Ngày 16 tháng 12 năm 2022, UBND huyện Yên Thành ban hành Công văn số 2569/UBND.YT gửi Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Thủ trưởng các phòng ban ngành liên quan triển khai thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch sốt xuất huyết. Nội dung cụ thể như sau:

(Ảnh minh họa)

1. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn:

- Chủ tịch UBND các xã, Thị trấn chịu trách nhiệm chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, phân công cụ thể nhiệm vụ cho các thành viên; chỉ đạo xây dựng, phê duyệt kế hoạch và đảm bảo kinh phí cho phòng, chống dịch của địa phương.

- Thành lập các đoàn kiểm tra việc triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch tạiđịa phương.

- Chỉ đạo trạm Y tế phối hợp với các ban ngành tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân biết cách phòng, chống dịch bệnh.

- Tổ chức phát động nhân dân: diệt lăng quăng/bọ gậy trên địa bàn với phương châm “không có bọ gậy không có sốt xuất huyết” duy trì hoạt động 1 tuần/1 lần tại các khu vực có nguy cơ cao và 1 tháng/1lần tại các khu vực còn lại và làm tốt công tác vệ sinh môi trường.

2.Trung tâm Y tế:

Chỉ đạo trạm Y tế các xã, Thị trấn thường xuyên giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi để tiến hành các hình thức tiêu diệt bọ gậy.

Giao cho tram Y tế các xã,Thị trấn thường xuyên theo dõi giám sát người từ vùng có lưu hành sốt xuất huyết trở về địa phương.

3.Bệnh viện đa khoa huyện:

Tổ chức tốt việc thu dung điều trị bệnh nhân, tập huấn hướng dẫn chẩn đoán, điều trị bệnh sốt xuất huyết, cập nhật và theo dõi chặt chẽ nhóm người bệnh có nguy cơ cao(người cao tuổi, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai,người bệnh nền mãn tính), chuẩn bị sẵn sàng, đầy đủ vật tư, trang thiết bị và thuốc để hạn chế tối đa các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết, đồng thời rà soát, điều chỉnh quy trình tiếp nhận, sàng lọc, phân loại ca bệnh, có kế hoạch phân tuyến điều trị,tránh tình trạng quá tải bệnh viện.

4.Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông:

Phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tăng cường thời lượng phát thanh tuyên truyền về công tác phòng, chống sốt xuất huyết để người dân tự giác thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân và cộng đồng

 

Phòng Văn hóa – Thông tin (Tổng hợp)

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 29-9-2023
1