ĐĂNG NHẬP  
image banner
Ủy ban nhân dân huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An chỉ đạo các đơn vị địa phương tổ chức hoạt động “Tết Trung thu” năm 2023
Để thực hiện có hiệu quả các hoạt động trong dịp Tết Trung thu, Ủy ban nhân dân huyện Yên Thành ban hành Kế hoạch yêu cầu các cơ quan đợn vị, địa phương tổ chức các hoạt động đảm bảo cho trẻ em vui Tết Trung thu an toàn, lành mạnh

Theo đó Tết trung thu năm 2023, UBND huyện Yên Thành yêu cầu 100% UBND các xã, thị trấn ban hành kế hoạch chỉ đạo và tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em đến các khối, xóm theo hình thức phù hợp với điều kiện của địa phương.

Các hoạt động trọng tâm bao gồm:

1. Tổ chức các hoạt động truyền thông

- Đăng tải thư chúc Tết Trung thu của Chủ tịch nước, Chủ tịch tỉnh.

- Đăng tải thông tin các hoạt động tổ chức đón Tết Trung thu cho trẻ em trên địa bàn huyện.

- Biểu dương những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo có tinh thần vượt khó vươn lên và những tấm gương người tốt, việc tốt đã giúp đỡ, ủng hộ trẻ em.

2. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em

- Đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu, khuyến khích các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi truyền thống; khuyến khích trẻ em sử dụng đồ chơi sản xuất trong nước, hướng dẫn gia đình, cha, mẹ không mua cho trẻ em đồ chơi nhập khẩu kém chất lượng, kích động bạo lực trái với thuần phong, mỹ tục của dân tộc.

- Tổ chức các chương trình văn nghệ, chương trình vui đón Tết Trung thu phù hợp với từng điều kiện của địa phương tại khối, xóm để đảm bảo mọi trẻ em được vui đón Tết Trung thu.

3. Tổ chức các hoạt động vận động xã hội, thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em

- Xây dựng kế hoạch thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em, ưu tiên tập trung vào đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

- Vận động nguồn lực và tổ chức tặng quà cho trẻ em, mời Lãnh đạo Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương tham dự và tặng quà cho trẻ em.

4. Hoạt động thanh tra, kiểm tra

- Tăng cường kiểm tra, thanh tra vệ sinh, an toàn thực phẩm, đặc biệt thực phẩm phục vụ Tết Trung thu; ngăn chặn và xử lý nghiêm minh theo quy định pháp luật việc kinh doanh các văn hóa phẩm, các sản phẩm, đồ chơi, trò chơi trẻ em không rõ nguồn gốc, có tính chất bạo lực, kích động, phản giáo dục, không phù hợp lứa tuổi trẻ em, hoặc chứa chất độc hại, nguy hiểm cho trẻ em.

- Tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ nhằm đảm bảo tuyệt đối trong các hoạt động vui Tết trung thu của trẻ em.

Mời quý độc giả tải toàn bộ nội dung kế hoạch tại đây

PHÒNG VĂN HÓA – THÔNG TIN
1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 29-9-2023
1