ĐĂNG NHẬP  
image banner
NGHIÊM CẤM CÁC HÀNH VI THẢ DIỀU, VẬT BAY GẦN CÁC CÔNG TRÌNH LƯỚI ĐIỆN VÀ TRẠM BIẾN ÁP TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN YÊN THÀNH

Ảnh sưu tầm - Minh họa

Trong thời gian qua, trên địa bàn huyện Yên Thành, tình trạng người dân thả diều ở gần đường dây cao thế tương đối nhiều. Hiện đang có rất nhiều diều do người dân thả mắc vào đường dây cao thế và trạm biến áp gây sự cố lưới điện và ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của người dân. Mặc dù, trong các vụ sự cố lưới điện do diều gây ra hiện chưa thiệt hại về người, tuy nhiên vẫn tiền ẩn nguy cơ mất an toàn nhất là đối tượng thanh, thiếu niên và học sinh.

Để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc về người và tài sản cũng như đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định phục vụ nhận dân. Điện lực Yên Thành thông báo tới nhân dân và các tổ chức cơ quan trên địa bàn huyện một số hành vi bị cấm và các quy định xử phạt khi vi phạm vào hành lang bảo vệ an toàn công trình lưới điện cao áp gồm:

A. Các hành vi bị cấm:

 1. Nghiêm cấm trộm cắp hoặc tháo gỡ dây néo, dây tiếp địa, trang thiết bị của lưới điện; trèo lên cột điện, vào trạm điện hoặc khu vực bảo vệ an toàn công trình điện khi không có nhiệm vụ.

2. Không sử dụng công trình lưới điện cao áp vào những mục đích khác khi chưa được sự thỏa thuận với đơn vị quản lý công trình lưới điện cao áp.

3. Không thả diều, vật bay, bóng bay, bắn pháo giấy tráng kim loại gần công trình lưới điện cao áp có khả năng gây sự cố lưới điện.

4. Không lắp đặt ăng ten thu phát sóng; dây phơi; giàn giáo; biển, hộp đèn quảng cáo và các vật dụng khác tại các vị trí mà khi bị đổ, rơi có thể va chạm vào công trình lưới điện cao áp.

5. Không trồng cây hoặc để cây vi phạm khoảng cách an toàn đối với đường dây dẫn điện trên không, trạm điện.

6. Không bắn chim đậu trên dây điện, trạm điện hoặc quăng, ném bất kỳ vật gì lên đường dây điện, trạm điện.

7. Không đào đất gây lún sụt công trình lưới điện cao áp, trạm điện, đắp đất, xếp các loại vật liệu, thiết bị hoặc đổ phế thải vi phạm khoảng cách an toàn

8. Không để cây đổ vào đường dây điện khi chặt tỉa cây hoặc lợi dụng việc bảo vệ, sửa chữa công trình lưới điện cao áp để chặt cây

B. Mức xử phạt khi vi phạm:

- Căn cứ: Nghị định 17/2022/NĐ-CP ngày 31/01/2022 của Chính phủ quy định:

- Mức phạt: Phạt tiền từ 5 triệu đến 10 triệu đồng đối với các hành vi sau đây:

1. Thả diều hoặc bất kỳ vật gì gây sự cố lưới điện.

2. Vào trạm điện hoặc trèo lên cột điện khi không có nhiệm vụ;

3. Trồng cây hoặc để cây vi phạm khoảng cách an toàn đối với đường dây dẫn điện trên không, trạm điện;

4. Lắp đặt ăng ten, dây phơi, giàn giáo, biển quảng cáo tại vị trí khi bị đổ, rơi có thể va chạm vào lưới điện;

 

Phòng Văn hóa – Thông tin 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 20-11-2023
1