Xã Hồng Thành Hội thảo khoa học nước và sức khỏe cộng đồng

Chiều ngày 22/5, UBND xã Hồng Thành phối hợp với Viện Khoa học Giáo dục & Môi trường  và Công ty GC PRO SHOP  tổ chức Hội thảo khoa học chia sẻ kiến thức Nước và sức khỏe cộng đồng. Dự hội nghị có  ông Nguyễn Văn Khương - Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường; đại diện một số ngành cấp huyện; lãnh đạo chính quyền, HTX các xã vùng phía bắc huyện và đông đảo cán bộ, nhân dân địa phương.

Toàn cảnh Hội thảo

Tại hội thảo, đại biểu đã được nghe Viện Khoa học Giáo dục & Môi trường chia sẻ kiến thức về nước sử dụng và nước sinh hoạt; tầm quan trọng của nước đối với sức khỏe con người; các giải pháp cân bằng nồng độ PH có trong nguồn nước; giới thiệu một số kim loại nặng độc hại từ nguồn nước; các bệnh mãn tính, trong đó có bệnh ung thư do nguồn nước sinh hoạt, nước ăn, nước uống gây ra.v.v. nhằm mục đích giúp người dân nhận thức được về tầm quan trọng của nước, nâng cao kiến thức về dinh dưỡng nguồn nước với sức khỏe con người.

Ông Nguyễn Văn Khương - Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục và Môi trường chia sẻ kiến thức về nước

Để có nguồn nước sinh hoạt có chất lượng, hợp vệ sinh, sử dụng an toàn, Công ty GC PRO SHOP cũng đã giới thiệu công nghệ lọc và xử nước bằng các loại sản phẩm do công ty sản xuất như máy lọc RO; lọc NANO, điện giải, bể lọc thô, cột lọc COMPOSITE; công nghệ MET…

Công ty GC PRO SHOP giới thiệu công nghệ lọc và xử nước

Dịp này  xã Hông Thành đã công bố Quyết định  và khai trương  GC PRO SHOP  Hồng Thành – Yên Thành gồm 6 thành viên đã qua đào tạo, được  Viện Khoa học Giáo dục & Môi trường cấp chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng nước và sức khỏe cộng đồng để phục vụ các hoạt động trên địa bàn về đào tạo, giáo dục, khảo sát, tư vấn miễn phí về nước sạch, nước tốt theo dự án của Viện Khoa học Giáo dục & Môi trường và kinh doanh độc quyền khu vực.

Trao  quyết định cho ông Nguyễn Trọng Vận – Giám đốc cấp xã GC PRO SHOP  Hồng Thành – Yên Thành

Cắt băng khai trương GC PRO SHOP  Hồng Thành – Yên Thành

Thái Dương – Anh Tuấn