Xã Nam Thành kỷ niệm 70 năm thành lập và đón Bằng công nhận xã NTM nâng cao

Sáng ngày 30/8, xã Nam Thành, huyện Yên Thành long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã (1954-2024) và đón Bằng công nhận xã NTM nâng cao năm 2023.

Lễ diễu hành biểu dương lực lượng và chương trình văn nghệ chào mừng

Dự lễ có đồng chí Nguyễn Danh Hùng- PGĐ Sở NN&PTNT tỉnh Nghệ An;  đại diện lãnh đạo một số sở, ngành cấp tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Thị Hoài Chung- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Bình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Tuyên- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Yên Thành cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ngành cấp huyện.

Phát huy truyền thống 70 năm xây dựng và phát triển, bằng quyết tâm xây dựng xã Nam Thành đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2023, với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và quyết tâm cao của cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể và đặc biệt là sự chung sức đồng lòng vào cuộc của các tầng lớp nhân dân đã đưa bộ mặt nông thôn xã  Nam Thành thực sự khởi sắc. Năm 2023, tốc độ tăng trưởng kinh tế 10,28%, thu nhập bình quân đầu người 67,536 triệu đồng/người/năm. Trong phong trào xây dựng NTM nâng cao, xã đã  huy động nguồn lực trên 400 tỷ đồng, trong đó nhân dân đầu tư 224,1 tỷ đồng, chiếm 55,7%.

Lãnh đạo xã Nam Thành báo cáo thành tựu 70 năn xây dựng và phát triển

Theo đó, hệ thống GTNT được nâng cấp hoàn thiện theo quy định. 100% tuyến đường đều có hệ thống đèn chiếu sáng, trồng cây xanh, mương kẹp đường. VHXH tiếp tục có bước phát triển, xã đã đầu tư nâng cấp trạm y tế, với kinh phí trên 3 tỷ đồng; tỷ lệ gia đình đạt tiêu chuẩn văn hoá hàng năm gần 90%. Xã được công nhận xã có thiết chế văn hóa, thể thao đạt chuẩn. Công tác chính sách xã hội, giải quyết việc làm, giảm nghèo và ASXH được quan tâm.v.v. Năm 2023, xã Nam Thành được UBND tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng xã Nam Thành 01 công trình phúc lợi trị giá 600 triệu đồng; tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân “ vì đã có nhiều đóng góp trong quá trình xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội xã Nam Thành giai đoạn 1954-2024, góp phần vào phát triển KT-XH tỉnh Nghệ An”; tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân  “ vì đã thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2023, góp phần xây dựng phong trào Nghệ An chung sức xây dựng NTM”;

Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ VN huyện Yên Thành đã trao bức trướng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nam Thành 70 năm xây dựng và phát triển, giai đoạn 1954-2024.

Đồng chí Hoàng Danh truyền –PCT UBND huyện trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân và phát biểu tại buổi lễ

Chủ tịch UBND huyện Yên Thành đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng, phát triển Nam Thành giai đoạn 1954-2024; 3 tập thể và 6 cá nhân  vì đã có thành tích trong xây dựng NTM nâng cao, góp phần vào phong trào “Yên Thành chung sức xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu”.

Phan Hiền- Thái Hồng

Trung tâm VHTT&Truyền thông Yên Thành