Xã Phú Thành kỷ niệm 70 năm thành lập xã và đón bằng công nhận xã NTM nâng cao

Tối 22/8/2024, xã Phú Thành long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã (1954-2024) đón bằng công nhận xã NTM nâng cao giai đoạn 2021-2025.

Dự lễ có các đồng chí: Nguyễn Viết Hưng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí  Võ Thị Nhung – Phó Giám đốc Sở NN&PTNT; đồng chí Nguyễn Văn Hằng – Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Lê Thị Hoài Chung – Tỉnh ủy viên,  Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Thị Bình - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Tuyên – Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí PCT HĐND, UBND; Các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ngành cấp huyện.

Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, với sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân, xã  Phú Thành đã đạt được nhiều thành tựu to lớn về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, thực hiện tốt phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Nhờ tập trung chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông thôn, đã đưa thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt  61,677 triệu đồng/người; địa phương đã xây dựng được thương hiệu “Vịt đồng Phú Thành” đạt sản phẩm OCOP 3 sao

Lãnh đạo xã Phú Thành báo cáo thành tích nổi bật  70 năm xây dựng và phát triển

Văn hóa xã hội tiếp tục đầu tư nguồn lực cho công tác giáo dục đào,  giữ vững 3 trường đạt chuẩn mức độ 1, trường Tiểu học đạt chuẩn mức độ 2 về cơ sở vật chất. Các trung tâm văn hóa thể thao ở 9 xóm được đầu tư, nâng cấp xây dựng đồng bộ khang trang, sạch đẹp. Công tác Y tế, cảnh quan môi trường nông thôn được đảm bảo, tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 95%. Đời sống văn hóa tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, các giá trị truyền thống bản sắc văn hóa dân tộc được giữ gìn và phát huy. Xã Phú Thành đã đạt 19/19 tiêu chí nông thôn mới nâng cao theo Bộ tiêu chí Quốc gia về xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025.

Lãnh đạo xã Phú Thành báo cáo kết quả xây dựng xã NTM nâng cao trong thời gian qua

Dịp này, UBND tỉnh  tặng xã Phú Thành 1 công trình phúc lợi trị giá 600 triệu đồng, 1 tập thể và 4 cá nhân được nhận  Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có nhiều thành tích trong quá trình xây dựng và phát triển xã Phú Thành, góp phần vào sự phát triển KTXH của tỉnh Nghệ An. 2 tập thể và 2 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao bằng công nhận xã NTM nâng cao cho xã Phú Thành và trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân

Huyện ủy – HĐND, UBND, UBMTTQ VN huyện đã  trao tặng xã bức trướng “Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân xã Phú Thành 70 năm xây dựng và phát triển (1954-2024)”. 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện   trao tặng xã Phú Thành bức trướng và trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

Chương trình văn nghệ chào mừng

Đăng  Trí -  Thái Hồng