Xã Sơn Thành kỷ niệm 63 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam

Chiều ngày 9/8, xã Sơn Thành,  huyện Yên Thành long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 63 năm ngày thảm họa da cam ở Việt Nam( 10/8/1961-10/8/2024).  Ông Trần Văn Hùng- Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Yên Thành đã về dự.

Đại biểu dự lễ

Xã Sơn Thành hiện  có hơn 50 người bị phơi nhiễm chất độc da cam/ đi ô xin, trong đó có trên 30 người bị nhiễm chất độc da cam trực tiếp, 17 người bị nhiễm gián tiếp.  Để tập hợp và tạo điều kiện giúp đỡ cho các nạn nhân bị di chứng chất độc của chiến tranh để lại, thời gian qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/đi ô xin  xã Sơn Thành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động  hội viên tích cực chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước.

Đại diện Hội nạn nhân chất độc da cam/đi ô xin  xã Sơn Thành đánh giá kết quả hoạt động trong thời gian qua

Cùng với  xây dựng và phát triển nguôn quỹ , Hội còn  kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân    hỗ trợ cho các hộ khó khăn làm nhà ở, vay vốn sản xuất phát triển kinh tê; thường xuyên thăm hỏi,  trao tặng quà vào ngày lễ tết, ốm đau, hoạn nạn.v.v..  nhằm sẻ chia, giúp đỡ các nạn nhân vượt qua nỗi đau, vươn lên ổn định cuộc sống, hòa nhập với cộng đồng..

Dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam xã Sơn Thành và các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân đã trao tặng 48 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn, trị giá mỗi suất quà 300.000 đồng.

Chương trình văn nghệ tại buổi lễ

Phan Hiền- Anh Tuấn