ĐĂNG NHẬP  
image banner
Xã Thọ Thành, Xuân Thành, Hoa Thành và Nhân Thành kỷ niệm 70 năm thành lập xã và đón xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022

Nhân dịp kỷ niệm 78 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9,  Trong các ngày  25, 26, 27,28/8, các xã Thọ Thành, Xuân Thành, Hoa Thành và Nhân Thành long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm thành lập xã và đón nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022.


Anh-tin-bai

Dự lễ tại các xã, về phía lãnh đạo tỉnh Nghệ An có bà Võ Thị Nhung - PGĐ Sở NN& PTNT tỉnh Nghệ An, ông Nguyễn Văn Hằng - Chánh văn phòng điều phối NTM tỉnh. Về phía huyện Yên Thành có đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Trần Thị Bình- Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phan Văn Tuyên-  Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, đại diện các phòng, ban cấp huyện đã về dự.

 

Trong những năm qua, Chương trình xây dựng NTM nâng cao ở xã Thọ Thành trở thành trở thành phong trào mạnh mẽ, với sự chung sức đồng lòng vào cuộc của các tầng lớp nhân dân, huy động tối đa các nguồn lực, tranh thủ hỗ trợ của cấp trên, đóng góp của nhân dân, ủng hộ của các doanh nghiệp  để đầu tư xây dựng hoàn thiện kết cấu hạ tầng, công trình phúc lợi,  đưa bộ mặt nông thôn  ngày càng khởi sắc. Nổi bật xã  đã đầu tư làm đường cờ, cột đèn, đường cây trục đường xã dài 4 km; trồng mới 2 km tuyến đường hoa trục đường xóm;  nâng cấp nhà văn hóa ở 10/10  xóm; Lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao và  vui chơi trẻ em ở các khu trung tâm của các xóm; Khởi công xây dựng công trình nhà 18 phòng học trường Tiểu học, đảm bảo cơ sở vật chất đạt mức độ 2; Có 1 sản phẩm “Đèn lồng 1 lớp”  của HTX NN tiểu thủ công nghiệp Thắng Lợi đạt OCOP hạng 3 sao; công tác chuyển đổi số được chú trọng, thuận lợi trong giải quyết thủ tục hành chính;  Nâng cấp khuôn viên, Hội trường đa chức năng, trụ sở UBND xã, lắp 41 camera  Camera an ninh trên các trục đường chính của xã.v.v.  với  tổng kinh phí đã thực hiện 425,776 tỷ đồng, trong đó: Ngân sách ngân sách xã: 13,831 tỷ đồng; Nhân dân đóng góp: 377,214 tỷ đồng, chiếm 88,59%. Với những cố gắng nỗ lực trên, UBND tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định công nhận xã Thọ Thành đạt chuẩn xã NTM nâng cao năm 2022.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Dịp này UBND tỉnh đã tặng xã Thọ Thành một công trình trị giá 600 triệu đồng; tặng bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao; 1 cá nhân được nhận bằng khen của UBND tỉnh vì đã có thành xuất sắc trong phát triển KT XH ở địa phương; UBND tỉnh cũng đã trao tặng bức trướng  ‘Thọ thành 70 năm xây dựng và phát triển ( 1953-2023)

 

Anh-tin-bai

UBND huyện Yên Thành cũng đã trao  tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích trong phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025

 

* Tại xã Xuân thành về dự  lễ đón nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2022 và ky niệm 70 năm thành lập xã còn có Thiếu tướng Trần Đình Thăng – Cục trưởng Cục kinh tế Bộ Quốc phòng; Thiếu tướng Lê Khắc Thuyết – Cụ trưởng cục Viễn thông – Cơ yếu Bộ Công an.

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Đại biểu về dự

 

Được thành lập vào cuối năm 1953, trải qua 70 năm thành lập, xây dựng và phát triển, xã Xuân đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Nhịp độ tăng trưởng kinh tế hàng năm của xã đạt hơn 10%, thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt hơn 58 triệu đồng, cơ cấu kinh tế đúng hướng, thu ngân sách hàng năm luôn vượt kế hoạch đề ra, tỷ lệ hộ khá, hộ giàu tăng nhanh.  Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao của Xuân thành phát triển có chiều sâu. Hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao, mạng lưới truyền thanh được đầu tư, nâng cấp; tỷ lệ gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 90%; 10/10xóm có khi thiết chế văn hóa khang trang. Trong phong trào xây dựng xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, Đảng bộ, chính quyền xã đã huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, vừa tranh thủ sự hỗ trợ của cấp trên, vừa vận động các tổ chức, nhà hảo tâm, đồng thời thực hiện phương châm "Nhà nước và nhân dân cùng làm", trong đó, Nhà nước đầu tư, nhân dân hiến đất, vật kiến trúc, ủng hộ thêm ngày công cùng mở rộng những con đường. Tổng kinh phí để xã xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao trong thời gian qua trên 417 tỷ đồng, trong đó, nhân dân và doanh nghiệp đóng góp hơn 320 tỷ đồng.

Với những cố gắng nỗ lực trên, UBND tỉnh Nghệ An đã ra Quyết định công nhận xã Xuân Thành đạt chuẩn xã NTM nâng cao năm 2022.

 

Anh-tin-bai
 

Dịp này UBND tỉnh đã tặng xã Xuân Thành một công trình trị giá 600 triệu đồng; tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao; trao tặng bức trướng  ‘Xuân thành 70 năm xây dựng và phát triển ( 1953-2023)

Anh-tin-bai

UBND huyện Yên Thành cũng đã trao  tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích trong phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025

 

 

* Xã Hoa Thành được tách ra từ xã Yên Trung vào năm 1953, sau khi hoà bình lập lại ở miền Bắc, quân và dân Hoa Thành vừa xây dựng chính quyền, khôi phục phát triển kinh tế, xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc, vừa cùng với quân dân cả nước đấu tranh giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Với tinh thần “Thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người”, trên 710 lượt con em các thế hệ đã lên đường chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường, đồng thời chi viện cho tiền tuyến hàng trăm tấn lương thực, thực phẩm, được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu đơn vị Anh hùng LLVTND.

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

Anh-tin-bai
 

 

Trải qua 70 năm thành lập, xây dựng và phát triển, xã Hoa Thành đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Năm 2016, sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM xã đã huy động được hơn 200 tỷ đồng từ các nguồn hỗ trợ của tỉnh, huyện, các dự án, ngân sách xã và đóng góp của nhân dân, nguồn ủng hộ của con em xa quê để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn theo tiêu chí nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

        Song song với việc phát triển kết cấu hạ tầng phục vụ sản xuất và đời sống, các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân được quan tâm chú trọng, thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 58,98 triệu đồng/người/năm. Cơ cấu kinh tế hàng năm chuyển dịch đúng hướng theo hướng phát triển công nghiệp, dịch vụ, thương mại. Công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo giảm chỉ còn 1,4%. Hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, năm 2022 UBND Tỉnh Nghệ An đã công nhận xã Hoa Thành đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao 2021.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Dịp này UBND tỉnh đã tặng xã Hoa Thành một công trình trị giá 600 triệu đồng; tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

UBND huyện cũng đã trao tặng bức trướng ‘Hoa Thành 70 năm xây dựng và phát triển  1953-2023) tặng giấy khen cho 3 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích trong phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu giai đoạn 2021-2025.

                                                                                   

Anh-tin-bai

Các tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND xã Hoa Thành khen thưởng

 Xã Nhân Thành được tách ra từ xã Yên Trung ( Bao gồm 4 xã: Nhân Thành, Văn Thành, Hoa Thành và Hợp Thành) từ năm 1953. Trải qua 70 năm thành lập, xây dựng và phát triển, bằng tinh thần đoàn kết, tư duy, sang tạo Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nhân Thành đã gặt hái được nhiều thành tựu đáng ghi nhận .

Anh-tin-bai
Đại biểu tới dự lễ

Năm 2013,  được chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua; năm 2014 được công nhân xã đạt chuẩn NTM. Với mục tiêu phấn đấu xây dựng xã NTM nâng cao vào năm 2022, Nhân Thành tiếp tục tăng tốc, bứt phá, từ năm 2014 – 2022 địa phương đã huy động hơn 358 tỷ đồng từ các nguồn hỗ trợ  của tỉnh, huyện, các dự án, ngân sách xã và đóng góp của nhân dân, nguồn ủng hộ, tài trợ của con em xa quê để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn theo tiêu chí nông thôn mới nâng cao. Tập trung các giải pháp đẩy mạnh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân, năm 2022 thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 59 triệu đồng/năm. Cơ cấu nền kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tăng nhanh tỷ trọng công nghiệp, dịch vụ, thương mại. Công tác xóa đói giảm nghèo được quan tâm, tỷ lệ hộ nghèo  giảm chỉ còn 1,14%; Hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, QPAN được giữ vững; Đến cuối năm 2022 xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao và được UBND Tỉnh Nghệ An  công nhận xã NhânThành đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao 2022.

 

Anh-tin-bai
Dịp này UBND tỉnh Nghệ An đã trao Bằng công nhân xã Nhân Thành đạt chuẩn NTM nâng cao; trao tặng xã một công trình trị giá 600 triệu đồng; tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao;

 

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai
UBND huyện cũng đã trao tặng bức trướng mang dòng chữ: Xã Nhân Thành 70 năm xây dựng và phát triển ( 1953-2023) và  trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 3 cá nhân đã có thành tích trong phong trào xây dựng NTM nâng cao;

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 29-9-2023
1