Xã Tiến Thành tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2024

Sáng ngày 12/7, xã Tiến Thành đã tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã năm 2024. Dự buổi diễn tập có đồng chí đồng chí Lê Thị Hoài Chung- UVBCH Đảng bộ Tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Ủỷ viên Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh; đồng chí Hoàng Danh Truyền – PCT Uỷ ban nhân dân huyện- Phó trưởng ban chỉ đạo diễn tập KVPT huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập huyện cùng lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Trưởng công an, Chỉ huy trưởng Ban CHQS 9  xã diễn tập KVPT xã năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị diễn tập

Cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Tiến Thành năm 2024 với đề mục “Chuyển trạng thái sẵn sang chiến đấu cho lực lượng vũ trang, chuyển xã vào các trạng thái quốc phòng, đánh bại chiến lược diễn biến hoà bình, bạo loạn lật đổ, tổ chức chuẩn bị chiến đấu, đánh bại địch tiến công xâm lược giữ vững địa bàn”

Bí thư Đảng ủy xã Tiến Thành trình bày nội dung chuyển xã sang thời chiến

Theo đó, cuộc diễn tập chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuyển lực lượng vũ trang (LLVT) xã vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ); chuyển xã vào trạng thái về quốc phòng, an ninh. Vấn đề huấn luyện 1: Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao; Chuyển địa phương vào trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; xử trí tình huống A2.

Rạng sáng ngày 12/7, xã Tiến Thành tổ chức sơ tán dân đến vị trí an toàn

Vấn đề huấn luyện 2: Chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ cao lên trạng thái SSCĐ toàn bộ; chuyển xã vào tình trạng chiến tranh; phòng tránh đánh địch tiến công hỏa lực; tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: Thực hành chiến đấu..

Đại biểu tham quan phần  diễn tập thực binh

Với tinh thần quyết tâm cao, các lực lượng tham gia thực binh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, bảo đảm an toàn về người cũng như vũ khí trang bị; đảm bảo kỹ thuật, chiến thuật, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, khẳng định sức mạnh, trình độ SSCĐ của LLVT, đáp ứng yêu cầu tác chiến, giữ vững KVPT  xã trong mọi tình huống

Hội nghị đánh giá rút kinh nghiệm đợt diễn tập

Với sự chuẩn bị chu đáo, cuộc diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ xã Tiến Thành năm 2024 diễn ra đạt chất lượng cao; nội dung diễn tập chặt chẽ, nghiêm túc theo Kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Kết quả, cuộc diễn tập được Ban chỉ đạo huyện đánh giá cao./.

Quỳnh Trang

• Thời sự truyền hình Yên Thành 30-8-2024