Xã Vĩnh Thành công bố Quyết định xã đạt chuẩn NTM nâng cao 2023

Tối ngày 31/8 xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành long trọng tổ chức lễ Kỷ niệm 79 năm cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9  và công bố Quyết định  xã đạt chuẩn NTM nâng cao 2023.

Dự lễ có đồng chí Phạm Trọng Hoàng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; đồng chí Ngô Kiên – Tổng biên tập Báo Nghệ An cùng đại diện một số sở, ban, ngành cấp tỉnh. Về phía huyện Yên Thành có đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Bình – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tich HĐND huyện; đồng chí Phan Văn Tuyên – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Hhuyện ủy;  PCT HĐND, UBND huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể cấp huyện.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Năm 2017, sau khi về đích NTM năm 2017, Vĩnh Thành tiếp tục tập trung hoàn thiện và nâng cao các tiêu chí, xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn với tổng kinh phí huy động là 615 tỷ đồng, trong đó nguồn đóng góp của nhân dân là: 489,4 tỷ đồng chiếm 79,47%. Công tác giải quyết việc làm, an sinh xã hội được đẩy mạnh.v.v.

Đồng chí Phạm Trọng Hoàng- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và đồng chí Lê Thị Hoài Chung - Bí thư Huyện ủy  trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao, trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân và phát biểu tại buổi lễ

Tại lễ công bố, UBND tỉnh Nghệ An đã trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2023 và công trình phúc lợi trị giá 600 triệu đồng cho nhân dân và cán bộ xã Vĩnh Thành. Trao Bằng khen của UBND tỉnh Nghệ An cho các tập thể và  cá nhân có nhiều thành tích trong phong trào xây dựng NTM nâng cao.

Dịp này, UBND huyện Yên Thành cũng đã tặng một  công trình phúc lợi trị giá 1 tỷ đồng cho nhân dân và cán bộ xã Vĩnh Thành. Chủ tịch UBND huyện Yên Thành đã tặng giấy khen cho các tập thể và  cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023

Anh Tuấn