Lãnh đạo UBMTTQ tỉnh dự ngày hội Đại đoàn kết tại huyện Yên Thành
Sáng 12/11, xóm  Đồng Hoa xã Đồng Thành, huyện Yên Thành tổ chức Lễ kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Dự lễ  có ông Nguyễn Đức Thành - PCT UBMTTQ tỉnh Nghệ An. Về phía huyện Yên Thành có các đồng chí Nguyễn Quý Linh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Trần Thị Bình – PBT Thường trực Huyện ủy và lãnh đạo các ban, ngành cấp huyện.

Đông đảo bà con nhân dân xóm Đồng Hoa dự ngày hội đại đoàn kết dân tộc

Xóm Đồng hoa xã Đồng Thành được thành lập từ năm 1963, buổi đầu là những người dân gốc xã Hoa Thành lên xây dựng kinh tế nông trang nông trại. Hiện nay xóm có 207 hộ với 759 nhân khẩu; đời sống của người dân  sống chủ yếu bằng nghề khai thác khoáng sản, sản xuất nông nghiệp và dịch vụ. Những năm qua, thực hiện cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xóm đã đạt được những kết quả đáng khích lệ; thu nhập bình quân đầu người đạt 58 triệu đồng/ người/ năm; tỷ lệ hộ nghèo chỉ còn 1,4%;  98,5% hộ dân đạt danh hiệu gia đình văn hóa. 99% đường làng đã bê tông hóa, có nhà văn hóa khang trang với đầy đủ sân chơi, bãi tập phụ vụ nhu cầu sinh hoạt văn hóa cho nhân dân.

Quang cảnh nhà văn hóa xóm Đồng Hoa

Chúc mừng nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, ông Nguyễn Đức Thành – PCT UBMTTQ tỉnh  đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà bà con  xóm Đồng Hoa đã đạt được. Đồng thời  mong muốn Đảng ủy, chính quyền, UBMTTQ xã Đồng Thành nói chung, cán bộ, nhân dân xóm Đồng Hoa  nói riêng tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí cao trong triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng xóm thôn giàu đẹp.

Ông Nguyễn Đức Thành - PCT UBMTTQ tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi lễ

Dịp này, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã  trao quà lưu niệm cho nhân dân xóm Đồng Hoa; UBMTTQ tỉnh và huyện cũng đã trao 20 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã.

Trung tâm VHTT&TT huyện Yên Thành

• Thời sự truyền hình Yên Thành 30-8-2024