Hoạt động tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội
Từ ngày 26 đến ngày 28 tháng 6 năm 2024, tại Hội trường UBND các xã Liên Thành, Hậu Thành, Thị Trấn, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện  (LHPN), Ngân hàng Chính sách Xã hội (CSXH)  huyện Yên Thành đã phối hợp tổ chức 03 lớp tập huấn nghiệp vụ ủy thác vốn vay từ Ngân hàng Chính sách xã hội. Tham dự tập huấn có đại diện Lãnh đạo Ngân hàng CSXH, lãnh đạo Hội LHPN huyện và hơn 400 đại biểu là Ban Thường vụ Hội LHPN cơ sở, Tổ trưởng, Tổ phó Tổ Tiết kiệm và vay vốn do Hội LHPN quản lý tại 39 xã, thị trấn.

Đồng chí Phan Hữu Trang – Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Yên Thành – Báo cáo viên các lớp tập huấn

Khóa tập huấn nhằm mục đích nâng cao năng lực quản lý và thực hiện nghiệp vụ ủy thác vốn vay, đảm bảo sự thông suốt và hiệu quả trong quá trình triển khai các chương trình vay vốn của Ngân hàng CSXH đến từng hộ gia đình, đặc biệt là các hộ nghèo và đối tượng chính sách. Các nội dung chính được trình bày và thảo luận trong buổi tập huấn bao gồm: Giới thiệu các chương trình cho vay; một số nội dung về Tổ TK&VV; một số nội dung về đoàn thể nhận uỷ thác và trao đổi thảo luận những vấn đề còn vứng mắc trong quá trình thực hiện, hướng dẫn giải pháp tháo gỡ. Trao đổi phương pháp quản lý, giám sát nguồn vốn vay, nhằm đảm bảo việc sử dụng vốn đúng mục đích và phòng tránh rủi ro. Các đại biểu tham gia tập huấn đã nắm vững kiến thức, kỹ năng cần thiết để triển khai hiệu quả các chương trình vay vốn, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

NGUYỄN HÒA - HỘI LHPN HUYỆN YÊN THÀNH