Nhà máy may An Hưng ký kết nhiều đơn hàng từ Mỹ, Canada
Từ thời điểm cuối năm 2022, đến đầu năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên, bằng sự năng động của lãnh đạo và uy tín của Nhà máy, Công ty CP Tập đoàn An Hưng xã Công Thành, huyện Yên Thành đã ký kết nhiều đơn hàng lớn với các đối tác đến từ Mỹ, Âu và Canada.
Nhà máy may An Hưng xã Công Thành, huyện Yên Thành được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại. Ảnh: Văn Trường

Thời điểm trước Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế toàn cầu nên nhà máy may An Hưng (Công ty CP Tập đoàn An Hưng) xã Công Thành, Yên Thành gặp rất nhiều khó khăn do thiếu hụt đơn hàng. Có thời điểm nhà máy phải cắt giảm hoặc tạm hoãn hợp động với nhiều lao động. Trước những khó khăn đó, lãnh đạo Công ty CP Tập đoàn An Hưng đã năng động tìm kiếm thêm những nguồn hàng mới để sản xuất cầm chừng vượt qua giai đoạn suy thoái.

Đặc biệt, bằng sự uy tín cao và chất lượng sản phẩm tốt kể từ khi nhà máy hình thành đến nay, nên khi ngành may có dấu hiệu phục hồi, các khách hàng đối tác đã ưu tiên ký kết nhiều hợp đồng mới với Nhà máy may An Hưng. Cụ thể là từ đầu tháng 4/2023, nhà máy đã ký kết nhiều đơn hàng ở thị trường Mỹ, Canada, và châu Âu. Nhờ vậy, các dây chuyền sản xuất của nhà máy đã được cam kết và đảm bảo để có thể duy trì hoạt động sản xuất cho đến hết Tết Nguyên đán năm 2024. Đơn hàng mới chủ yếu là các loại quần áo thời trang của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

Nhà máy may An Hưng ký kết nhiều đơn hàng từ Mỹ, Canada ảnh 2
Từ đầu tháng 4/2023, đến nay nhà máy đã mời tất cả công nhân viên cũ quay lại làm việc, tuyển mới thêm 400 lao động. Ảnh: Văn Trường

Đại diện Nhà máy may An Hưng cho biết: Từ đầu tháng 4/2023, đến nay nhà máy đã mời tất cả công nhân viên cũ quay lại làm việc, đồng thời tuyển mới thêm 400 lao động trên các địa bàn huyện Yên Thành, Đô lương, Diễn Châu, Anh Sơn, Nghi Lộc,… Tính đến thời điểm này, số lao động đã tăng lên trên 1.500 người, hiện nay nhà máy vẫn đang tiếp tục tuyển dụng thêm từ 800-1.000 lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất từ đầu tháng 5/2023.

Một số công nhân của Nhà máy may An Hưng phấn khởi chia sẻ: Sau thời gian phải tạm cắt giảm lao động, nay chúng tôi đã được mời quay trở lại đi làm việc. Ngoài mức mức lương ổn định, thì nhà máy cũng rất quan tâm đến các chế độ chính sách khác để người lao động yên tâm sản xuất, gắn bó lâu dài với nhà máy.

Nguồn: Báo Nghệ AN

• Thời sự truyền hình Yên Thành 18-10-2024