ĐĂNG NHẬP  
image banner
Yên Thành phòng bệnh khô vằn trên lúa bằng chế phẩm sinh học Val-A
Được sự hỗ trợ của Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Nghệ An, ngày 6/4, Trung tâm DVNN huyện Yên Thành phối hợp với HTX NN&DV tổng hợp xã Hoa Thành tiến hành phun phòng bệnh khô vằn trên lúa vụ xuân miễn phí bằng chế phẩm sinh học Val-A.  

Sử dụng máy bay không người lái để phun thuốc

Diện tích được phun phòng là 35 ha tại xã Hoa Thành, thâm canh bằng giống lúa TBR225. Đây là mô hình được ngành nông nghiệp huyện chọn khảo nghiệm trong phòng trừ sâu bệnh hại, toàn bộ diện tích này được phòng bệnh khô vằn bằng chế phẩm sinh học Val-A, sản phẩm do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Nghệ An nghiên cứu hoàn hiện công nghệ sản xuất, được ứng dụng lần đầu tại huyện Yên Thành.

Anh-tin-bai

35 ha lúa được phòng bệnh khô vằn bằng chế phẩm sinh học Val-A

 

Sử dụng chế phẩm sinh học Val-A không những giúp cây lúa phòng được bệnh khô vằn, mà còn góp phần bảo vệ môi trường sinh thái trên đồng ruộng và an toàn sức khỏe cho người dân.

Những diện tích lúa sau khi phun sẽ được cán bộ kỹ thuật Trung tâm DVNN huyện Yên Thành thường xuyên theo dõi, nhằm đánh giá khả năng phòng bệnh khô vằn đối với  chế phẩm sinh học  Val-A để nhân ra diện rộng.

 

Trung tâm VHTT&TT

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 29-9-2023
1