Yên Thành tập huấn nâng cao năng lực truyền thông an toàn thực phẩm

Trong 2  ngày 22-23 /8, Chi cục VSATTP tỉnh phối hợp với Phòng Y tế huyện tổ chức tập huấn nâng cao năng lực truyền thông an toàn thực phẩm cho 380 người là chuyên trách quản lý an toàn thực phẩm các trạm y tế cơ sở, nhân viên y tế thôn bản, cán bộ chuyên viên phòng y tế, Trung tâm y tế huyện.

Giảng viên Chi cục VS ATTP tỉnh truyền đạt kiến thức về kỹ năng truyền thông

Tham gia lớp tập huấn, các học viên được giảng viên Chi cục VS ATTP tỉnh truyền đạt kiến thức về kỹ năng truyền thông, vai trò của truyền thông với nhà nước, với công  chúng, với doanh nghiệp và nền kinh tế. Đối tượng truyền thông, cách xác định đối tượng truyền thông; tiêu chí lựa chọn kênh truyền thông; 9 bước lập kế hoạch truyền thông hiệu quả.

Học viên tham gia lớp tập huấn

Ngoài ra các học viên còn được tìm hiểu  thực trạng công tác truyền thông về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Nghệ An, tình hình ngộ độc thực phẩm trên cả nước nói chung và địa bàn tỉnh Nghệ An nói riêng trong thời gian qua và xác định 1 số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung truyền thông trong thời gian tới.

Lớp tập huấn giúp các cán bộ làm công tác truyền thông cơ sở được củng cố bồi dưỡng kiến thức nghiệp vụ, từ đó vận dụng vào thực tế để tổ chức tốt các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe tại cơ sở./.

Quỳnh Trang