Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Thành tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 6/2024

Chiều 24/6 Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Thành tổ chức Hội nghị thường kỳ tháng 6/2024 để nghe và cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng. Đồng chí Lê Thị Hoài Chung – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tham dự về phía tỉnh có đồng chí Lê Bá Hùng UVBCH Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông và đại diện một số ban Tỉnh ủy.Về phía huyện Yên Thành có đồng chí Trần Thị Bình – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện; đồng chí Phan Văn Tuyên, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ và các phòng, ban chuyên môn liên quan.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Báo cáo tình hình kinh tế xã hội -QPAN. Báo cáo tình hình thu chi ngân sách, kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí 6 tháng đầu năm nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Cho ý kiến nội dung tờ trình về việc xin ý kiến chủ trương cho chuyển nhượng QSD đất để thực hiện dự án khai thác khoáng sản làm vật liệu san lấp mặt bằng tại xóm Đồng Trổ xã Đồng Thành. Nghe và cho ý kiến nội dung dự thảo quy hoạch chỉnh trang cảnh quan đô thị nông thôn sáng-xanh-sạch-đẹp-an toàn. Nghe và cho ý kiến dự thảo báo cáo tình hình công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, báo cáo công tác phòng chống tham nhũng 6 tháng đầu năm nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy cho ý kiến vào các nội dung thông qua hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm kinh tế xã hội QPAN của huyện Yên Thành đạt được kết quả cao nổi bật ở 5 nhóm. Một là công tác chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng chính quyền, mặt trận các đoàn thể được tăng cường tạo được sự thống nhất cao, tạo được sự đoàn kết từ đó đạt được các chỉ tiêu, 26/32 chỉ tiêu đạt trong bối cảnh kinh tế xã hội khó khăn chung. Hai là tổ chức thành công đại hội MTTQ các cấp từ xã đến huyện, nổi bật là xây dựng nông thôn mới nâng cao. Công tác giải ngân vốn đầu tư công đứng trong tốp đầu của tỉnh.Công tác xây dựng nhà ở cho hộ nghèo hộ có hoàn cảnh khó khăn được tỉnh đánh giá cao.

Đồng chí Lê Bá Hùng UVBCH Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Thông tin Truyền thông phát biểu tại hội nghị

Ba là trong thực hiện sắp xếp sáp nhập đơn vị hành chính đã đạt được kết quả cao, tạo được sự đồng thuận trong nhân dân.Thứ tư là văn hóa giáo dục vượt bậc nối trội, trao thưởng hơn 700 học sinh có thành tích học tập cao, trong đó có 2 em đạt giải quốc tế…vv. Thứ năm là công tác quốc phòng an ninh luôn được giữ vững, tổ chức thành công đại hội thi đua yêu nước.

Đồng chí Lê Thị Hoài Chung- Bí thư Huyện ủy kết luận hội nghị

Kết luận vào từng nội dung tại phiên họp, đồng chí Lê Thị Hoài Chung- Bí thư Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của các phòng, ban, ngành trong thực hiện nhiệm vụ. Song bên cạnh đó đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng chỉ ra những tổn tại cần khắc phục trong thời gian tới đó là: Tỷ lệ đô thị hóa chậm, công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia chậm, tỷ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt thấp, công tác kết nạp đảng viên mới chỉ đạt được 37% chỉ tiêu /năm và vần chỉ đạo làm tốt việc thu gom rác thải tập trung.v.v.

Thái Hồng

• Thời sự truyền hình Yên Thành 30-8-2024