ĐĂNG NHẬP  
image banner
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022
Chiều 5/7, đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh và đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Công an tỉnh Nghệ An đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT tại  huyện Yên Thành.
Đồng chí Bùi Đình Long kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại điểm thi Trường THPT Phan Đăng Lưu. Ảnh: Mỹ Hà

Tại huyện Yên Thành, đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại Trường THPT Phan Đăng Lưu và điểm thi Trường THPT Phan Thúc Trực.

Đây là hai điểm thi có số lượng thí sinh dự thi đông với gần trên 1.000 thí sinh, trong đó ngoài thí sinh bậc THPT có cả thí sinh hệ GDTX và thí sinh tự do. Đến thời điểm này, theo báo cáo của các điểm thi, công tác chuẩn bị đã hoàn thành.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 2

Đoàn công tác kiểm tra cơ sở vật chất tại các điểm thi. Ảnh: Mỹ Hà

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 3

Tất cả các điểm thi đều đã niêm yết danh sách thí sinh tại từng phòng thi. Ảnh: Đức Anh

Trong sáng ngày 5/7, các điểm thi đã nhận đề thi và thực hiện việc bảo quản đề thi theo đúng quy định. Các điểm thi cũng đã có phương án tổ chức đội tình nguyện để hỗ trợ thí sinh trong quá trình dự thi.

Ngoài các phòng thi chính, mỗi điểm thi đã chuẩn bị 3 phòng thi dự phòng, 1 phòng chờ, một điểm thi có từ 1 - 2 phòng y tế để điều trị bệnh thông thường hoặc bệnh đặc thù, đề phòng có tình huống bất thường. Các điểm thi cũng đã bố trí phòng chờ đủ đảm bảo đúng khoảng cách theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 4

Đại diện Công an tỉnh Nghệ An phát biểu tại buổi làm việc với các điểm thi. Ảnh: Mỹ Hà

Về số lượng thí sinh dự thi, đến thời điểm này chưa có trường hợp nào thí sinh thuộc diện F0. Tuy nhiên, ở điểm thi Trường THPT Phan Đăng Lưu có một thí sinh bị tai nạn trước ngày thi và đang được hướng dẫn để làm thủ tục đặc cách theo đúng quy chế.

Qua làm việc với hai điểm thi này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực cố gắng của các nhà trường và sự vào cuộc của chính quyền địa phương. Tuy nhiên, đồng chí cũng nhắc nhở điểm thi Trường THPT Phan Thúc Trực cần nâng cao trách nhiệm trong quá trình thực hiện, đặc biệt không được chủ quan, phải nắm vững và làm đúng theo quy chế của Kỳ thi tốt nghiệp THPT.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ảnh 5

Lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra công tác chuẩn bị y tế tại điểm thi Trường THPT Phan Thúc Trực. Ảnh: Đức Anh

Do tính chất đặc biệt của Kỳ thi, đồng chí Bùi Đình Long cũng đề nghị các điểm thi cần xây dựng các phương án dự phòng, sẵn sàng cho mọi tình huống đột xuất. Bên cạnh đó, lưu ý các điểm thi cần quan tâm đến các quy định mới của kỳ thi năm nay như quy định nơi đựng đồ của thí sinh phải cách xa ít nhất 25 m, phân công đúng nhiệm vụ cho từng thành viên và lưu ý các vấn đề về vệ sinh, phòng chống dịch bệnh.

Trong kỳ thi này, huyện Yên Thành có 3188 thí sinh đăng ký dự thi tại 6 điểm thi: Trường THPT Phan Đăng Lưu; THPT Yên Thành 2; THPT Phan Thúc Trực; Trường THPT Nam Yên Thành; THPT Bắc Yên Thành và trường THPT Yên Thành 3, gồm 138 phòng thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong 2 ngày, từ 7/7 - 8/7, được tổ chức thi 5 bài thi, gồm 3 bài thi độc lập là: Toán, ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Trong đó, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại thí sinh làm bài theo hình thức trắc nghiệm khách quan, với 2 mục tiêu xét công nhận tốt nghiệp và làm căn cứ để xét tuyển vào đại học, cao đẳng. Tại các điểm thi, mọi công tác chuẩn bị đã hoàn thành và sẵn sàng triển khai theo đúng kế hoạch đề ra, huyện Yên Thành cũng đã huy động gần 80 cán bộ, chiến sỹ công an làm nhiệm vụ bảo vệ và đảm bảo ANTT tại các điểm thi./.

Nguồn : Báo Nghệ An và Trung tâm VHTT&TT Yên Thành 

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 22-9-2023
1