ĐĂNG NHẬP  
image banner
Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chính thức hướng dẫn phương án học giãn cách
(Baonghean.vn) - Trong quá trình tổ chức dạy học, các trường thực hiện nghiêm biện pháp giãn cách học sinh, theo hướng phân học 2 ca để giảm số học sinh trong từng buổi.

Chiều 23/4, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản về việc cho học sinh trở lại trường học theo hướng dẫn của UBND tỉnh.

Theo đó, học sinh THCS, THPT đi học trở lại bắt đầu từ thứ Hai, ngày 27/4/2020. Học sinh mầm non, tiểu học đi học trở lại bắt đầu từ thứ Hai, ngày 04/5/2020.

Trong quá trình tổ chức dạy học, các trường thực hiện nghiêm biện pháp giãn cách học sinh, theo hướng phân học 2 ca để giảm số học sinh trong từng buổi.

Cụ thể, đối với cấp THPT, khối lớp 11 và lớp 12 học buổi sáng; Khối lớp 10 học buổi chiều. Đối với cấp THCS, khối lớp 8, lớp 9 học buổi sáng, khối lớp 6, 7 học buổi chiều. Đồng thời, tùy điều kiện thực tế của mỗi nhà trường, có thể gia tăng thêm số lượng bàn ghế trong các phòng học, nhằm nới rộng khoảng cách giữa các học sinh. Trong các tiết học yêu cầu học sinh phải đeo khẩu trang và chú ý đảm bảo khoảng cách an toàn.

Theo thông báo này thì tất cả các đơn vị trường học, các trung tâm GDNN-GDTX, các Trung tâm Ngoại ngữ, Tin học, Kỹ năng sống trên địa bàn toàn tỉnh cũng sẽ hoạt động trở lại. Tuy nhiên, trước khi hoạt động, các đơn vị cần khẩn trương vệ sinh trường, lớp học, làm sạch bàn ghế, tẩy trùng các thiết bị dạy học. Ngoài ra, phải chuẩn bị xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt để kiểm tra tình hình sức khỏe của học sinh trước khi vào lớp.

Chiều cùng ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo đã công bố bộ tiêu chí an toàn trong trường học.

Theo đó, bộ tiêu chí sẽ tập trung vào 3 nhóm. Trong đó, quy định rõ các điều kiện tại môi trường, cộng đồng, gia đình và tại các nhà trường. Riêng ở các nhà trường sẽ tập trung vào 10 tiêu chí để đảm bảo an toàn cho học sinh trước, trong và sau giờ học.

Việc giãn cách giữa các khối, lớp sẽ đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường. Ảnh: Mỹ Hà
Bộ tiêu chí trường học an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh: M.H

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 29-9-2023
1