ĐĂNG NHẬP  
image banner
Yên Thành sẵn sàng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ được tổ chức trong 3 ngày( từ 8-10/8), tại  huyện Yên Thành có 123phòng thi, được bố trí ở 5 điểm thi, gồm: Trường THPT Phan Đăng Lưu; THPT YênThành 2; THPT Phan Thúc Trực; THPT Nam Yên Thành và THPT Bắc Yên Thành với 2745thí sinh dự thi.

Theo đó mỗi thí sinh sẽ làm 5 bài thi bắt buộc, trong đó 3 bài thi độc lập, gồm: toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên ( gồm các môn: Vật lý; hóa học, sinh học); Khoa học xã hội gồm các môn tổ hợp: lịch sử, địa lý, giáo dục công dân. Môn toán, ngoại ngữ và các môn tổ hợp thi theo hình thức trắc nghiệm; môn văn thi theo hình thức tự luận. Đây là kỳ thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh vào các trường Đại học, Cao đẳng và hệ Trung cấp.

Để kỳ thi đạt kết quả cao, diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế, thời gian qua các trường THPT trên địa bàn huyện đã tổ chức ôn tập kiến thức cho học sinh một cách chu đáo; giáo viên và học sinh được học tập và quán triệt về quy chế thi cử. Đến cuối tháng 7, các trường THPT đã hoàn thành công tác hồ sơ học sinh, 5 trường được được chọn điểm thi đã chuẩn bị chu đáo về cơ sở vật chất phòng thi, nơi cất giữ bảo mật đề thi, bảo quản bài thi; có kế hoạch bố trí nơi ăn nghỉ cho cán bộ và giám thị coi thi, đồng thời có các phương án dự phòng đối với từng sự cố.


Trường THPT Bắc Yên Thành phun khử khuẩn phòng thi

Đặc biệt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong điều kiện dịch CoviD-19 đang diễn biến rất phức tạp, mặc dù trên địa bàn chưa có ca lây nhiễm, nhưng để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh, cán bộ, giám thị coi thi cũng như các bậc phụ huynh đưa con em đi thi, đến thời điểm này các điểm thi đã triển khai làm vệ sinh môi trường, lau chùi bàn ghế sạch sẽ và tổ chức phun hóa chất khử khuẩn trong khu vực; bố trí đầy đủ hệ thống nước sạch, nước uống, nước rửa tay sát khuẩn cho thí sinh và cán bộ làm nhiệm vụ thi; bố trí nhân lực trang thiết bị, thuốc, vật tư y tế, phương tiện cần thiết, sẵn sàng đối phó với các tình huống có thể xảy ra.

Bên cạnh đó Ban chỉ đạo các kỳ thi của huyện cũng đã phân công nhiệm vụ cụ thể đối với các ngành có liên quan, riêng đối với 2 ngành y tế và công an đã xây dựng kế hoạch phục vụ và bảo vệ kỳ thi một cách chi tiết đối với từng điểm thi. Với những nổ lực đó, huyện Yên Thành đang quyết tâm tổ chức một kỳ thi nghiêm túc, an toàn và đảm bảo phòng dịch theo chỉ đạo mới nhất của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GD&ĐT.

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành

BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 29-9-2023
1