Sáng ngày 27/7, Bảo hiểm xã hội huyện Yên Thành đánh giá tình hình hoạt động của tổ chức dịch vụ thu 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Ông Mai Huy Thái – Giám đốc BHXH huyện Yên Thành chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Năm 2024, huyện Yên Thành có 6 tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT và có 225 nhân viên thu, gồm Công ty Bảo hiểm PV1 Bắc Trung bộ; Bưu điện huyện Yên Thành; Công ty TNHH thương mại dịch vụ Antel huyện Yên Thành; Công ty CP Tư vấn Chính sách Nghệ An; Công ty Cổ phần Y tế và Dược phẩm Bảo Sơn; Bưu chính viettel Yên Thành.

Bà Mai Thị Lịnh – PGĐ BHXH Yên Thành đánh giá tình hình hoạt động của tổ chức dịch vụ thu 6 tháng đầu năm

Được sự quan tâm, của BHXH tỉnh Nghệ An; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, sự phối hợp chặt chẽ giữa UBND các xã, thị trấn và nỗ lực của nhân viên của các tổ chức dịch vụ thu trong công tác thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Các tổ chức dịch vụ thu đã chủ động phối hợp tổ chức hội nghị truyền thông khách hàng, nhằm phát triển người tham gia.  Chất lượng hoạt động của nhân viên thu trên địa bàn ngày càng được nâng lên, có nhiều đổi mới trong việc tuyên truyền, vận động người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Nhờ đó trong 6 tháng đầu năm số người tăng mới tham gia BHXH tự nguyện do tổ chức dịch vụ thu thực hiện: 1.126 người, tỷ lệ tăng mới đạt 19%. Về đối tượng tham gia BHYT có 5.616 người tăng mới, đạt 32 %.

Đại diện các tổ chức dịch vụ thu BHXH tự nguyện và  BHYT hộ gia đình đã kiến nghị, đề xuất tại hội nghị

Một số tổ chức dịch vụ thu thực hiện tốt như Công ty Cổ phần Y tế và Dược phẩm Bảo Sơn;  Công ty CP Tư vấn Chính sách Nghệ An và PV1 Bắc Trung bộ.

Tổ chức dịch vụ thu thực hiện chưa tốt việc vận động người tham gia, phát triển mới gồm: Bưu điện huyện và Công ty TNHH thương mại dịch vụ Antel. Riêng Viettel Yên Thành chưa hoạt động.

Nhờ đó đến cuối tháng 6, toàn huyện có 17.530 người tham gia BHXH tự nguyện ( đạt 75,63% KH giao); tổng số người tham gia BHYT có 259.333 người, chiếm 92,76% dân số.

Ông Mai Huy Thái – Giám đốc BHXH huyện Yên Thành thông qua một số giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm

Tại hội nghị các  tổ chức dịch vụ thu và nhân viên thu BHXH tự nguyện và  BHYT hộ gia đình đã kiến nghị, đề xuất một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, giúp BHXH huyện đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2024.

Thái Dương

12345678910...