Hội làm vườn huyện Yên Thành tập huấn phát triển kinh tế nông nghiệp trong bối cảnh cách mạng 4.0

Sáng 25/9, Hội làm vườn huyện Yên Thành tổ chức tập huấn phát triển kinh tế nông nghiệp trong bối cảnh cách mạng 4.0 và xây dựng vườn chuẩn nông thôn mới cho hội viên Hội viên làm vườn trên địa bàn. Ông Nguyễn Thế Thắng - Chủ tịch Hội làm vườn tỉnh Nghệ An đã về dự

Đại biểu dự tập huấn

Tại buổi tập huấn, hơn 50 hội viên Hội làm vườn ở 39 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã được Hội làm vườn tỉnh Nghệ An truyền đạt những kiến thức cơ bản: về chuyển đổi “tư duy sản xuất nông nghiệp” sang “tư duy kinh tế nông nghiệp; phát triển kinh tế nông nghiệp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0, là nông nghiệp sinh thái, nông nghiệp hiện đại và nông dân thông minh, sản xuất theo chuỗi giá trị, nông nghiệp thông minh, nông nghiệp tuần hoàn, nông nghiệp số hóa; vai trò của nông nghiệp - kinh tế nông nghiệp trong xây dựng nông thôn mới theo chiến lược phát triển nông nghiệp, đổi mới mô hình tăng trưởng trong nông nghiệp dựa trên động lực “khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.v.v.

Ông Nguyễn Thế Thắng - Chủ tịch Hội làm vườn tỉnh Nghệ An thông qua nội dung đợt tập huấn

Thông qua lớp tập huấn, nhằm trang bị cho Hội làm vườn các xã, thị trấn tiếp cận những chuỗi kiến thức bổ ích, sát thực tế để xây dựng thành công các mô hình vườn chuẩn nông thôn mới, đặc biệt là nông nghiệp 4.0; phát triển kinh tế nông nghiệp, sản xuất theo chuỗi giá trị, nông nghiệp thông minh, nông nghiệp số hóa. Từ đó, xác định lợi thế của địa phương, xây dựng mô hình kinh tế tuần hoàn, canh tác bền vững theo hướng nâng cao chuỗi giá trị, gắn với xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu ./.

Đăng Trí