Hội người mù huyện Yên Thành đại hội nhiệm kỳ 2024-2029

Sáng 26/6/2024, Hội người mù huyện Yên Thành tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029. Ông Lê Văn Hai Chủ tịch Hội người mù tỉnh Nghệ An; ông Hoàng Danh Truyền UVBTV – PCT UBND huyện;  lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể cấp huyện và 45 đại biểu đại diện cho 136 hội viên trên địa bàn huyện đã về dự.

Toàn cảnh đại hội và đại biểu tham dự

Nhiệm kỳ  qua, được sự quan tâm của cấp uỷ đảng, chính quyền các cấp, hoạt động của Hội người mù Yên Thành đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Đến nay, toàn huyện có 136 hội viên sinh hoạt ở 14 chi hội trên 39 xã, thị trấn; công tác tạo việc làm, xoá đói giảm nghèo, chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần, tuyên truyền văn hóa, giáo dục thực hiện ngày càng có hiệu quả. Nổi bật Hội đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện quản lý 3 dự án với số tiền 335 triệu đồng cho 70 hội viên vay để phát triển kinh tế gia đình.

Chủ tịch Hội người mù Yên Thành báo cáo kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua

Được giúp đỡ của MTTQ các cấp, chính quyền địa phương. Hội liên hệ các công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ đã làm nhà mới  cho 4 hội viên với tổng số tiền là 84 triệu đồng. Thăm hỏi tặng quà vào các dịp lễ, tết cho những hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong nhiệm kỳ là  566 triệu 456 nghìn đồng. Tỷ lệ hộ nghèo đến nay chỉ còn 2 hộ chiếm 1,47%.  Các hội viên chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng, Pháp luật  Nhà nước, điều lệ Hội. Phối hợp với Trung tâm VHTT và Truyền thông huyện tuyên truyền 15 tin, bài phản ánh về hoạt động hội; mở 01 lớp học xóa mù chữ Brail cho 10 hội viên.vv .

Chương trình văn nghệ của các hội viên chào mừng đại hội

Đại hội cũng đã tập trung thảo luận cho mục tiêu phương hướng nhiệm kỳ mới, củng cố tổ chức hội, chăm lo nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho hội viên. Tạo việc làm cho hội viên, nâng cao chất lượng sản phẩm, tăng thêm thu nhập, xóa đói giảm nghèo, giúp hội viên mù có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống và hoà nhập cộng đồng./.

Đăng Trí