Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi huyện Yên Thành lần thứ II- năm 2024

Chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tê Người cao tuổi 1/10 và các ngày lễ lớn của đất nước, ngày 30/9, tại hội trưởng UBND Thị trấn,  Phòng Văn hóa Thông tin phối hợp với Hội người cao tuổi huyện Yên Thành  tổ chức Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi lần thứ II  năm 2024.

Ông Trần Văn Hường- Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh Nghệ An; ông Nguyễn Công Chúc- Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; ông Phạm Xuân Tuyết- Trưởng phòng VH-TT huyện; ông Trần Văn Đại- Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện đã về dự.

Sau vòng thi ở 13 cụm cơ sở, Ban tổ chức đã lựa chọn 20 đơn vị, với 200 hội viên xuất sắc vào vòng  Liên hoan tiếng hát Người cao tuổi cấp huyện, gồm: Lăng Thành, Thịnh Thành, Khánh Thành, Sơn Thành, Viên Thành, Tiến Thành, Hồng Thành, Bắc Thành, Nam Thành, Phú Thành, Tây Thành, Hùng Thành, Đồng Thành,  Nhân Thành, Xuân Thành, Trung Thành, Quang Thành, Đô Thành, Mỹ Thành, Đại Thành.

Tiết mục tham gia tại Liên hoan

26 tiết mục của 20 đơn vị tham dự đều có  kết cấu  chương trình hợp lý, đa dạng các thể loại, đã  tập trung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, đất nước, tấm gương người cao tuổi  trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ca ngợi tinh thần lao động, tình yêu cuộc sống, ca ngợi quê hương đổi mới, phong trào xây dựng NTM , NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu.v.v. được các đơn vị đầu tư, dày công tập luyện, đạt chất lượng tốt, để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng  khán giả.

Một số tiết mục được dàn dựng công phu để lại ấn tượng cho khán giả

Thông qua Liên hoan nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, bảo tồn và phát huy các giá trị nghệ thuật truyền thống, góp phần xây dựng phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc. Đây cũng là  sân chơi để  hội viên Hội người cao tuổi có cơ hội giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong tổ chức hoạt động văn hóa văn nghệ; tôn vinh những đóng góp của người cao tuổi đối với gia đình và xã hội, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu chăm sóc người cao tuổi sống vui, sống khỏe và  hạnh phúc.

Phan Hiền- Đăng Trí