ĐĂNG NHẬP  
image banner
Trường THCS Phan Đăng Lưu hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam năm 2023
Hướng tới chào mừng kỷ niệm 121 năm ngày sinh đồng chí Phan Đăng Lưu (5/05/1902 – 5/05/2023) và hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, sáng ngày 10/4, trường THCS Phan Đăng Lưu đã phát động phát động Ngày hội đọc sách với chủ đề:  “ Mỗi trang sách mở ra một chân trời mới” . 

Quang cảnh lễ phát động

 

Anh-tin-bai

Về dự có thân nhân gia đình đồng chí Phan Đăng Lưu; đại diện Phòng GD&ĐT huyện và hơn 800 giáo viên, học sinh nhà trường.

 

Dịp này trường THCS Phan Đăng Lưu đã giới thiệu tới giáo viên và học sinh cuốn sách “ Hừng Đông” thuộc dòng tiểu thuyết  lịch sử của Phó giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thế Kỷ, nguyên  Ủy viên Trung ương Đảng (khóa 12), nguyên Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam, hiện đang giữ chức Chủ tịch Hội đồng lý luận phê bình văn học nghệ thuật Trung ương; sách được  Nhà xuất bản văn học ấn hành năm 2020. Với 11 chương, 288 trang sách đã được tác giã tái hiện một cách chân thực và sinh động về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng sôi nổi, nhiều sáng tạo, gian khổ, hi sinh của nhà cách mạng tiền bối xuất sắc của Đảng – đồng chí Phan Đăng Lưu, một người con ưu tú của quê hương Yên Thành.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Học sinh hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến cuộc đời, thân thế sự nghiệp cách mạng của đồng Phan Đăng Lưu

Tại buổi lễ, trường THCS Phan Đăng Lưu đã tổ chức cho học sinh tham gia tìm hiểu, trả lời các câu hỏi liên quan đến cuộc đời, thân thế sự nghiệp cách mạng của đồng Phan Đăng Lưu; thân nhân gia đình đồng chí Phan Đăng Lưu cũng đã tặng một số đĩa hình vở cải lương “  Hừng Đông” cho nhà trường.

Anh-tin-bai
Anh-tin-bai

Thân nhân gia đình đồng chí Phan Đăng Lưu tặng đĩa hình DVD vở cải lương “Hừng Đông” cho  trường và chụp hình lưu niệm với tập thể giáo viên nhà trường.

Thông qua Lễ phát động hưởng ứng Ngày hội đọc sách và giới thiệu cuốn tiểu thuyết lịch sử “ Hừng Đông” đã giúp cho học sinh thấy được ý nghĩa việc đọc sách hàng ngày. Đặc biệt  thế hệ trẻ hôm nay  nhận thức sâu sắc hơn về cuộc đời hoạt động cách mạng và tri ân công lao to lớn của đồng chí Phan Đăng Lưu đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc  Việt Nam,  để từ đó ra sức học tập, phấn đấu, rèn luyện, mai sau  trở thành những con người vừa hồng vừa chuyên, góp sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, xứng đáng với truyền thống các thế hệ học trò được học tập dưới mái  trường   vinh dự  mang tên  đồng chí Phan Đăng Lưu.

Trung tâm VHTT&TT Yên Thành

  

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ HUYỆN YÊN THÀNH
image

Tin tức
  • Thời sự truyền hình Yên Thành 22-9-2023
1