Tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình tại xã Sơn Thành và Thọ Thành

Hưởng ứng Tháng hành động phòng chống bạo lực gia đình năm 2024,  trong 2 ngày 25 và 26/6, UBND huyện Yên Thành phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tổ chức "Tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình" tại 2 xã Sơn Thành và Thọ Thành.

Tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình tại  xã Sơn Thành

Tới dự có lãnh đạo Phòng Văn hóa Thông tin;  Hội LHPN huyện; Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND-UBND-UBMTTQ, các tổ chức đoàn thể địa phương và Chủ tịch Hội LHPN các xã. Các đại biểu về dự đã  được thưởng thức các tiết mục văn nghệ, kịch dân ca tự biên đến từ các gia đình, các chi hội phụ nữ gửi đến thông điệp về phòng chống bạo lực gia đình;  được nắm bắt các kiến thức cơ bản  như thực trạng, nguyên nhân, hậu quả, cách phải làm như thế nào để phòng chống bạo lực gia đình; được giao lưu trả lời các câu hỏi thiết thực xoay quanh đời sống hàng ngày.v.v.

Tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình tại  xã Thọ Thành

Với hình thức sân khấu hóa và trao đổi trực tiếp đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên; đẩy mạnh tuyên truyền đấu tranh phòng chống bạo lực gia đình, thay đổi hành vi và hỗ trợ nạn nhân  bị bạo lực gia đình. Đặc biệt đã giúp chị em làm công tác Hội làm tốt hơn nữa công tác tư vấn, hòa giải, trang bị thêm kỹ năng trong tiếp cận, hỗ trợ nạn nhân trước hành vi bị bạo lực,  góp phần tạo nên một môi trường xã hội lành mạnh, gia đình ấm no,  hạnh phúc./.